hàng về...
Tranh thiên hạ

Tranh Thiên hạ – Chương 20

[20] – Người cũ tình phai

*

Đợi sau khi Tiêu Tuyết Không và Thu Cửu Sương đi khỏi, Hoàng Triều quay người ngồi xuống, nhìn về phía Hoa Thuần Nhiên, “Công chúa có lời gì muốn nói?”

Ánh mắt Hoa Thuần Nhiên lại đảo qua con người đang ngồi trầm ngâm đọc sách ở phòng đối diện, Ngọc Vô Duyên.

“Công chúa cứ nói đừng ngại.” Hoàng Triều nhìn ra sự băn khoăn của nàng, nhìn nàng một cách hứng thú. Nàng muốn nói với y cái gì đây, chuyện nghiêm trọng vậy ư?

Hoa Thuần Nhiên nhìn Hoàng Triều rất lâu mà không nói gì, khuôn mặt này tuyệt đối không hề giống khuôn mặt kia. Khuôn mặt của người đó luôn luôn ôn nhã như ngọc, luôn luôn ung dung hòa nhã, đôi ngươi màu mặc ngọc khi trầm ngâm nhìn người khác bao giờ cũng thể hiện sự ấm áp dịu dàng, thêm cả nụ cười nhàn nhạt, khiến người ta lưu luyến, khiến người ta muốn tới gần. Nhưng khuôn mặt này lại khác, khi không nói nó toát ra một thứ ngạo khí tôn quý, khiến người ta không dám xâm phạm, cho dù có cười cũng tỏa ra khí phách vương giả khiến người ta không dám tùy tiện tiếp cận. Khi ánh mắt y chăm chú nhìn ngươi, ánh mắt ấy giống như thanh kiếm sắc có khả năng xuyên thấu toàn bộ tư tưởng của ngươi… Với con người trước mặt, nước mắt đàn bà, hờn dỗi nhõng nhẽo đối với y là vô dụng! Thế nên…

“Phò mã, chúng ta đã là vợ chồng.” Hoa Thuần Nhiên nói vô cùng đơn giản.

“Ừ.” Hoàng Triều gật đầu.

“Từ xưa đã có câu nói vợ chồng là một khối.” Vẻ mặt Hoa Thuần Nhiên nghiêm túc, đôi mắt trực tiếp đối diện, không hề có chút e dè hay chùn bước, “Song thân gia quốc của chàng tức song thân gia quốc của ta, song thân gia quốc của ta cũng tức song thân gia quốc của chàng!”

Nghe những lời ấy của nàng, đôi mắt Hoàng Triều lóe lên chút kinh ngạc, sau đó y cười, trong điệu cười chứa chút khen ngợi, “Lời công chúa ý muốn Triều cứu Hoa vương?”

“Đúng!” Hoa Thuần Nhiên gật đầu.

“Hoa vương dẫn mười vạn hùng sư tấn công Phong, đáng ra bên muốn xin giúp đỡ phải là Phong quốc mới phải, công chúa sao lại có lời như vậy?” Hoàng Triều cười nhạt, ánh mắt nhìn về phía bàn cờ, nhìn lại ván cờ đang dang dở.

“Phò mã hà tất phải trêu đùa Thuần Nhiên”. Ánh mắt Hoa Thuần Nhiên cũng chuyển xuống bàn cờ, “Mặc dù Thuần Nhiên từ nhỏ ở sâu trong thâm cung, chẳng biết đến thế sự thời cuộc, nhưng dù sao cũng là người hoàng tộc, từ nhỏ tai nghe mắt thấy âu cũng hiểu được đôi phần. Từ câu chuyện vừa rồi Phò mã và hai vị tướng quân nói với nhau, Thuần Nhiên cũng biết lần này phụ vương nhất định sẽ đại bại! Bại dưới tay Phong Tích Vân mà mọi người vô cùng sùng bái!”

“Hửm?” Hoàng Triều dời mắt quan sát nét mặt Hoa Thuần Nhiên, tựa như đây là lần đầu tiên nhìn nàng chăm chú tỷ mỉ như vậy. Lát sau y mới gật đầu nói, “Triều có biết mấy vị vương huynh tỷ muội của công chúa, nhưng xem ra trong số những người con của Hoa vương, chỉ có công chúa là giai nhân!”

“Giai nhân sao?” Hoa Thuần Nhiên cười, nhưng trong nụ cười ấy dường như chứa chút tự giễu, ẩn chứa chút xót xa. Có khuôn mặt và trí óc như nàng vậy mà cái người tự phụ này cũng không khen ngợi nàng sao? Và cũng vì cớ gì người kia cũng không chọn nàng là giai nhân, mà là…

“Nếu công chúa đã có lời, Triều sao dám không nghe.” Ánh mắt Hoàng Triều lại chuyển xuống ván cờ, “Xin công chúa hãy yên tâm, ngày mai Triều sẽ thân chinh trợ giúp Hoa vương đánh bại Phong quốc!” Hoàng Triều nhặt lấy một viên cờ đặt vào bàn cờ, Hoa Thuần Nhiên đưa mắt nhìn, viên cờ này vừa được đặt xuống, nàng hoàn toàn thua!

“Vậy Thuần Nhiên đa tạ Phò mã!” Hoa Thuần Nhiên dịu dàng cúi đầu.

“Công chúa không cần phải đa lễ.” Hoàng Triều hơi xua tay, “Đó chính là những điều công chúa vừa mới nói thôi, song thân gia quốc của nàng tức song thân gia quốc của ta, chẳng qua Triều cũng chỉ tận lực vì gia quốc của mình mà thôi.”

Thấy ánh mắt Hoàng Triều nhìn bàn cờ, Hoa Thuần Nhiên chợt rùng mình, song ngay lập tức lại cười thản nhiên, “Vậy Thuần Nhiên hồi cung trước, cũng là chuẩn bị chút hành trang giúp Phò mã.”

“Làm phiền công chúa.” Hoàng Triều đứng dậy, đưa mắt tiễn Hoa Thuần Nhiên rời đi, trên mặt nở một nụ cười nhạt đầy thâm ý.

“Vị công chúa Thuần Nhiên này có chút thông minh, nếu có thể một lòng với huynh cũng không phải là không xứng.”  Ngọc Vô Duyên ngồi phòng đối diện cuối cùng cũng bỏ quyển sách trong tay xuống, đi về phía Hoàng Triều.

“Ừ.” Hoàng Triều nhìn thế cờ một cách hứng thú, “Hạ cờ thận trọng, khai cuộc không lộ thế, gặp địch – địch động ta động, bị vây – giữ kín trận địa, quyết không bí quá hóa liều, thật là một người thích hợp.”

“Huynh muốn đích thân đi tới chiến trường quan sát sao?” Ngọc Vô Duyên liếc nhìn thế cờ kia nói.

“Quan chiến?” Hoàng Triều cười, nụ cười mang sự tự tin và kiêu ngạo như đã tiên liệu trước mọi việc, “Không bằng nói tham chiến thì hay hơn.”

“Ừm, có muốn ta quay về Hoàng quốc không?” Ánh mắt Ngọc Vô Duyên nhìn xuyên về phía vườn hoa trước cửa sổ. Trong vương cung Hoa quốc, loài hoa có số lượng nhiều nhất chính là mẫu đơn, tuy rằng tươi đẹp khuynh thành, nhưng vẫn kém một cành sen trắng vẻ đạm nhạt thanh tú!

“Không cần, không bằng huynh hãy đi cùng ta đi, đến xem nữ vương Phong Tích Vân của Phong quốc kia suy cho cùng lợi hại thế nào.” Hoàng Triều cười cười, trong lòng đã có dự liệu trước.

Trong lúc đó, tại Khúc Ngọc hiên ở Lạc Hoa cung, Hoa Thuần Nhiên vội vàng viết xong một bức thư, “Lăng nhi, em hãy nhanh chóng cho người đưa bức thư này tới quý phủ của Tiền đại nhân Tiền Khởi, rồi đi mời ba vị vương huynh tới… tới Kim Ba cung!”

“Vâng!” Lăng nhi nhận lệnh rời đi.

Hoa Thuần Nhiên nhìn ra ngoài cửa sổ, hoa vẫn tươi mới, nắng vẫn chói chang, chỉ là nàng có cảm giác sau những tia nắng rực rỡ kia, màn đêm đen kịt đã có sự chuẩn bị chu đáo, bất cứ lúc nào cũng có thể bao phủ hết thảy mọi thứ! Nụ cười của Hoàng Triều khiến lòng nàng rét run, từng đợt rét lạnh xâm nhập. Lại còn hai người Tiêu Tuyết Không và Thu Cửu Sương kia nữa, bọn họ là đại tướng Hoàng quốc, vì sao lại không đường đường chính chính đi vào từ cửa cung mà lại phải phi vào từ cửa sổ? Phục kích theo lời bọn họ nói là cái gì?

“Nếu hai người ấy còn ở đây thì đã tốt.” Giọng nói thầm thì nỉ non ẩn chứa chút thất vọng mất mát.

 

Ngày ba mươi tháng tư, mười vạn đại quân Hoa vương tới Lệ thành

Ngồi cao cao trên chiến xa, nhìn cờ xí phấp phới trên Lệ thành, nghe thuộc hạ bẩm báo tin tức toàn quân tiên phong ba vạn người bị diệt, Hoa vương nghiến răng giận dữ, tay đập xuống, thanh để tay trên chiến xa bị gãy làm đôi!

“Làm sao có thể như vậy!” Hoa vương hầm hầm giận dữ nói, “Ba vạn đại quân mà bị Phong quốc tiêu diệt trọn trong một ngày! Diệp Yến dẫn quân thế nào?”

“Đại vương, người hãy nhìn xem cờ xí trên tường thành! Đó là cờ Bạch Phượng của Phong quốc, cũng có nghĩa người thủ thành lần này là tân vương Phong Tích Vân của Phong quốc!” Một quân sư bên cạnh chỉ về phía đỉnh Lệ thành xa xa, “Tích Vân Phong quốc lâu nay vốn có oai danh, lần này Diệp tướng quân chắc chắn đã khinh địch mới bị diệt toàn quân. Vì lẽ đó chúng ta không thể liều lĩnh tiến tới được!”

“Báo cáo đại vương, có phó tướng của Diệp tướng quân tới, nói có quân tình bẩm báo!” Một gã binh sĩ tiến vào trình báo.

“Hửm?” Hoa vương nheo mắt, “Đưa vào!”

“Dạ!”

Lát sau, phó tướng được dẫn tới.

“Bái kiến đại vương!” Phó tướng dập đầu quỳ.

“Ngươi có chuyện gì muốn báo?” Hoa vương nhìn người quỳ rạp trên mặt đất đang run rẩy, nhướn mày híp mắt…

“Đại vương, tiểu nhân là Khổng Đào, phó tướng của Diệp tướng quân. Lần này thần theo quân tiên phong ra trận, vốn muốn lập công vì đại vương, nhưng Diệp tướng quân tới Lệ thành thấy Phong quốc chỉ có mấy nghìn quân lính xuất trận nên đã khinh địch, ra quân tắc trách, chẳng ngờ bị yêu trận của quân Phong gây khó khăn, đến mức ba vạn quân tiên phong của ta bị diệt toàn bộ. Tiểu nhân để lại mạng này là muốn đi gặp đại vương bẩm báo cụ thể về tình hình yêu trận kia để trợ giúp đại vương phá trận giết địch!” Khổng Đào cúi đầu khom người dè dặt nói, nhưng khi nói đến câu cuối cùng thì lại có chút hùng hồn, bạo dạn quỳ thẳng người.

“Thật không?” Hoa vương hờ hững nhìn Khổng đào, “Ngươi trình bày tỉ mỉ toàn bộ quá trình ra quân lần này cho ta xem.”

“Dạ!”

Ngay sau đó, Khổng Đào kể lể tình hình Diệp Yến dẫn binh ra sao, rồi thêm mắm dặm muối nói cho Hoa vương nghe, bao gồm cả việc bị tập kích ở núi Ngật, thêm cả việc “yêu trận” kia mở to miệng máu cắn nuốt tướng sĩ quân Hoa thế nào…

“Những cái này thôi?” Hoa vương lạnh lùng nhìn Khổng Đào, “Không còn gì khác sao?”

“Không… Không còn.” Giọng điệu Hoa vương lạnh nhạt khiến Khổng Đào run rẩy một hồi.

“Vậy ngươi đã làm hết trách nhiệm rồi!” Hoa vương đột nhiên biến sắc, vung tay, “Kéo hắn ra trảm, cảnh cáo ba quân! Người nào dám trốn, tất có kết cục này!”

“Đại vương tha mạng! Đại vương tha mạng!” Khổng Đào bị kéo xuống lớn tiếng xin tha.

“Đại vương…” Quân sư dè dặt gọi, lại bị Hoa vương vung tay cắt ngang.

“Phong Tích Vân thì ra cũng thật sự có chút bản lĩnh!” Nhìn bản cờ Phi Vân tung bay trong gió, Hoa vương trầm giọng nói, “Truyền lệnh hạ trại.”

“Dạ!”

 

“Hoa vương tới rồi, lần này có muốn tới thử trận Huyết Phượng của cô? Xem mười vạn đại quân của ông ta liệu có đủ tư cách phá trận của cô hay không?” Phong Tức đứng trên thành lầu nhìn về phía quân Hoa đang hạ trại nghỉ ngơi phía trước, hỏi Phong Tịch bên cạnh.

“Ta không tự phụ như thế” Phong Tịch cười dửng dưng, nhìn về phía đại quân màu vàng như che lấp cả một mảng trời đất trước mắt, “Lấy sáu nghìn hoặc một vạn Phong Vân kỵ xếp thành trận Huyết Phượng chẳng thể nào tiêu diệt hết mười vạn đại quân, mà cứ cho là không thua, thì cũng là thắng thảm như thua!”

“Phong Tích Vân quả không giống Bạch Phong Tịch tùy tiện phóng khoáng!” Phong Tức mỉm cười.

Phong Tịch nghe thế khóe miệng khẽ nhếch, nhưng cuối cùng cũng chỉ cười, bình thản nói: “Hiện tại chỉ là Phong Tích Vân!”

“Vừa rồi cô đã không định quyết chiến với quân Hoa ở đây, vậy sao không lui sớm đi?” Phong Tức hỏi lại.

“Bởi vì ta còn muốn nhìn xem thứ đấy, xem rốt cuộc thì nó có uy lực thế nào!” Phong Tịch nheo mắt nhìn thẳng về phía trước.

 

Ngày mùng hai tháng năm, trong kim trướng của Hoa vương.

“Vũ Sinh, ngươi thông thuộc binh thư, có biết thế trận tiêu diệt trọn ba vạn đại quân của ta là trận như thế nào?” Hoa vương hỏi quân sư Liễu Vũ Sinh bên cạnh.

“Hồi đại vương, căn cứ theo lời Khổng Đào nói lúc trước, tiểu nhân đoán rằng đó có thể là trận Huyết Phương đánh đâu thắng đó của Phượng vương ba trăm năm về trước!” Liễu Vũ Sinh cân nhắc nói.

“Trận Huyết Phượng!” Hoa vương dứng dậy rời khỏi chỗ ngồi, đi đi lại lại trước bàn, “Không ngờ con nhóc Phong Tích Vân cũng biết bày trận này!”

“Trận thế của trận này phức tạp, biến hóa đa dạng. Nếu xông vào giữa trận sẽ giống như bị phượng hoàng uống máu quấn lấy, tất sẽ bị mất máu đến lúc chẳng còn gì mới có thể thoát ra!” Liễu Vũ Sinh nói đồng thời mặt cũng biến sắc, dường như vô cùng sợ hãi thế trận này, “Đại vương, Phượng vương năm ấy đã lấy trận này đánh bại Thao vương, giết sạch mười một vạn quân địch! Trận chiến ấy cũng là trận khẳng định vị trí đế vương của Thủy đế!”

“Lợi hại như vậy à?” Hoa vương thấy vẻ mặt Liễu Vũ sinh thận trọng, không giống như chỉ đe dọa, ông không khỏi nửa tin nửa ngờ.

“Đại vương, việc này cũng không phải do tiểu nhân nói bừa, trong ‘Ngọc Ngôn binh thư’ có viết ‘gặp phượng liền trốn’, hay nói một cách khác là gặp phải Phượng vượng, gặp phải trận Huyết Phượng, đánh không lại, phá không xong, chỉ có một đường chạy trốn!” Liễu Vũ Sinh nghiêm mặt nói, “Bởi vậy, đại vương, lần này chúng ta tuyệt đối không thể tùy tiện xuất binh!”

“Đánh không lại, phá không xong?” Hoa vương lặp lại, sau rồi ánh mắt chăm chú nhìn thẳng vào Liễu Vũ Sinh, “Chẳng lẽ bản vương lại không đánh lại con bé con nhà họ Phong kia? Không phá nổi trận Huyết Phượng nửa mùa này?”

Liễu Vũ Sinh nghe thế tự biết những lời mình vừa mới nói đã chạm phải râu hổ, lập tức khom người nói: “Đại vương võ công cái thế, Phong vương đương nhiên chẳng phải đối thủ của ngài, nàng bất quá chỉ dựa vào danh trận của tổ tiên để lại, thắng một trận nhỏ mà thôi.”

“Hừ!” Hoa vương hừ một tiếng, sau đó nói: “Ngươi có phương pháp phá trận Huyết Phượng này không?”

“Hồi đại vương, trận này là sáng tạo độc môn của Phượng vương, chưa hề được truyền lại đời sau, trên binh thư cũng không có ghi chép lại. Tiểu nhân không biết được biến hóa của thế trận này, vì vậy…”

“Vì vậy không biết phá phải không?” Hoa vương không đợi y nói xong đã nói tiếp, ánh mắt rét căm quét qua y, “Vậy thì lần này bản vương xuất chinh sẽ phải trở về không công có phải không?”

“Không!” Liễu Vũ Sinh cuống quýt cúi đầu nói, “Đại nghiệp của đại vương há có thể bị trận Huyết Phượng nho nhỏ này cản trở!”

“Hừ! Trận Huyết Phượng!” Hoa vương đập bàn, “Bản vương cũng không tin, bằng mười vạn đại quân Kim Y kỵ ta mà lại không phá được nó!”

“Đại vương đang muốn…” Liễu Vũ Sinh dè dặt thăm dò, e sợ không cẩn thận lại sờ phải râu hổ.

“Mạnh tướng quân!” Hoa vương truyền gọi.

“Có thần!” Một viên tướng vén trướng đi vào.

“Bản vương lệnh cho ngươi dẫn năm nghìn tinh binh, giờ Tỵ công thành!”

“Dạ!” Mạnh tướng quân nhận lệnh thối lui.

“Đại vương, ba vạn tinh binh còn thất bại dưới trận Huyết Phượng, chỉ phái năm nghìn…”

“Hừ! Trận Huyết Phượng! Để ta xem trận Huyết Phượng này là cái dạng gì!”

Hoa vương lạnh lùng hừ một tiếng, ánh mắt đảo qua âm trầm hung hãn khiến trong lòng Liễu Vũ Sinh run rẩy, lập tức y hiểu ra năm nghìn tinh binh kia chỉ tương đương với chú dê đi dò đường!

 

“Hoa vương mới nghỉ ngơi có một ngày đã không nhịn được bắt đầu hành động rồi.” Trên thành lầu, Phong Tức nhìn quân Hoa phía trước, không khỏi lắc đầu, “Chút kiên nhẫn cũng không có!”

“Ông ta dự định đưa chút điểm tâm đến, chỉ tiếc phượng hoàng của ta từ trước tới nay chỉ ăn đại tiệc máu thịt!” Phong Tịch nhìn hành động của quân Hoa phía trước, ở kia bất quá chỉ có mấy nghìn người.

“Xem ra trận Huyết Phượng của cô khiến ông ta có chút kiêng dè.” Phong Tức cười, “Ông ta muốn lấy mấy nghìn binh sĩ này, dụ ra trận Huyết Phượng của cô, hoặc có thể chỉ muốn quan sát trước, hoặc có thể nhắm đúng thời cơ, dốc hết mười vạn đại quân đến càn quét phượng hoàng!”

“Ông ta nghĩ cũng hay thật đấy!” Phong Tịch nhìn hướng đi mấy nghìn Quân Hoa ở xa xa, tốc độ hành quân không chậm cũng chẳng nhanh, dường như sợ sệt phía trước sẽ đột nhiên sẽ có yêu ma quỷ quái nhảy ra, cẩn thận từng bước, “Lâm tướng quân.”

“Có thần.”

“Trận này giao cho anh.” Phong Tịch nghiêng người lùi sang một bên, ý bảo anh ta tiến lên.

“Dạ!” Lâm Cơ đi lên phía trước, sau đó tay cầm cờ lệnh vung lên.

Ngay lập tức, dưới thành lầu có khoảng mấy trăm binh sĩ xếp hàng ngay ngắn trật tự.

Ánh mắt Phong Tức nhìn xuống mấy trăm binh sĩ này, quan sát họ cẩn thận như muốn nhìn rõ xem bọn có năng lực hiếm thấy thế nào mà có thể khiến Phong Tịch giao phó toàn bộ trận chiến cho họ, cuối cùng, một tia sáng thoáng lóe lên trong đôi ngươi đen thâm trầm kia, khiến đôi mắt mặc ngọc tức thì sáng như sao, nhưng trong nháy mắt lại khôi phục vẻ dửng dưng hờ hững hàng ngày.

Những binh sĩ này không có thân hình cao lớn hay hùng khí hiên ngang, thậm chí họ vô cùng thấp bé. Nhưng điểm tương đồng duy nhất chính là họ đều có đôi mắt rất sáng, có cánh tay vô cùng cường tráng vững chãi. Cho dù vương của họ có đứng cách đấy một trượng, vẻ mặt họ vẫn bình tĩnh trấn định.

Ánh mắt Phong Tịch không hề đặt vào những binh sĩ này, mà khẽ liếc sang Phong Tức, lờ mờ mang chút than thở cùng với chút bất đắc dĩ giống như việc mình đã sớm biết trước số phận mà không có cách nào thay đổi được, sự khinh thường như thế rồi lại thâm trầm như thế… Một lát sau, ánh mắt nàng từ từ chuyển về phía tiền tuyến, quân Hoa đã đến càng lúc càng gần.

“Đại vương, quân Phong dường như chưa có động tĩnh.”

Hoa vương đứng bất động trên chiếc chiến xa to lớn lộng lẫy được tám con tuấn mã kéo. Ông trầm ngâm nhìn về phía trước, năm nghìn quân Hoa còn cách thành chừng bốn mươi trượng, vậy mà cổng Lệ thành vẫn đóng chặt, quân Phong dường như không có ý ra khỏi thành nghênh chiến. Phong Tích Vân chẳng lẽ không dự định dùng trận Huyết Phượng kia của nó sao? Coi thường bản vương?

“Tiếp tục quan sát.” Hoa vương cau mày nói.

Quân Hoa tiếp tục tiến bước, cách thành chỉ còn ba lăm trượng.

“Đội vũ tiễn!” Lâm Cơ trầm giọng thét một tiếng.

Ngay lập tức, toàn bộ mấy trăm binh sĩ bước lên trên gò thành, giương cung cài tên, ngắm thẳng tiền phương. Trên thành lầu, ngoại trừ tiếng gió thổi cờ bay phấp phới, chẳng hề có một âm thanh nào khác, người người đều mang vẻ mặt thận trọng hoặc nhìn chằm chằm vào quân Hoa, hoặc chăm chú nhìn vào đội vũ tiễn.

Lâm Cơ gắt gao nhìn về phía quân Hoa nơi tiền tuyến, không hề chớp mắt, gần rồi, ba mươi trượng… hai mươi bảy trượng… hai mươi sáu trượng… hai mươi lăm trượng!

“Bắn!”

Một tiếng ra lệnh, lập tức tên từ trên tường thành bay xuống như mưa, quân Hoa chưa kịp phòng bị liền kêu thảm thiết một hồi, ngã xuống từng lớp từng lớp!

“Bắn!”

Không để cho quân Hoa có cơ hội được xả hơi, binh sĩ trên tường thành theo lệnh lại bắn mưa tên, quân Hoa nơi tiền phương lại kêu lên thê thảm, lại ngã xuống thành đàn!

“Bắn!”

“Hay!” Phong Tức đứng trên thành lầu thấy rõ mọi việc không khỏi buột miệng khen, quay đầu nhìn về phía Phong Tịch, đôi mắt ánh lên tia sáng như sao, “Không hề có một tên nào bắn lệch! Quả là những tay thần tiễn bách phát bách trúng!”

“Đây là đội vũ tiễn gồm năm trăm binh sĩ ta chọn ra từ trong cuộc khảo hạch Phong Vân kỵ và Cấm vệ quân năm năm về trước. Trong mười lăm vạn chọn được năm trăm, hơn nữa năm năm nay sự huấn luyện của Lâm Cơ về cơ bản phù hợp với quy định của ta đề ra năm đó, trong một trăm tên bắn ra tất phải trúng chín chín!” Phong Tịch bình tĩnh nói, ánh mắt thờ ơ nhìn về phía trước, theo từng lệnh Lâm Cơ phát ra, mấy nghìn quân Hoa chẳng còn đến phân nửa.

“Thảo nào sau cái năm san bằng Đoạn Hồn môn, cô lại biến mất một quãng thời gian.” Phong Tức cũng dời ánh mắt nhìn về phía tiền tuyến, “Hoa vương đưa điểm tâm tới lại thành bia ngắm cho cô luyện tên!”

“Đại vương, quân Phong vẫn chưa ra khỏi thành bày trận mà bắn tên vào quân ta. Quân ta không hề mang giáp chắn, xin đại vương hạ lệnh thu binh, nếu không…” Liễu Vũ Sinh thấy tiền phương thất bại, suýt nữa nóng lòng buột miệng “Toàn quân bị diệt”. Nhưng ánh mắt lạnh lùng của Hoa vương đã khiến y phải nuốt lại lời vào bụng.

“Đại vương!”

“Thu binh!” Hoa vương trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng cũng rít ra hai chữ từ kẽ răng, sắc mặt tái mét, ánh mắt như ngọn lửa nhìn chằm chằm đầu tường Lệ thành, âm thanh nghiến răng nghiến lợi oán hận bộc phát ra “Phong Tích Vân!”

Nhận được mệnh lệnh thu binh, quân Hoa vội vàng quay đầu chạy trốn, năm nghìn quân ra trận khi trở về đã chẳng còn đến một nghìn, ngay cả Mạnh tướng quân dẫn quân, vai trái cũng bị trúng một tên!

“Thần vô năng, thẹn với lệnh vương, xin đại vương giáng tội!” Mạnh tướng quân xuống ngựa, dập đầu quỳ trước chiến xa Hoa vương.

Hoa vương nhìn hắn chăm chú một lúc rất lâu, Mạnh tướng quân mồ hôi ướt trán, bả vai đã sớm đẫm máu, còn quân sư Liễu Vũ Sinh ở bên cạnh cũng căng thẳng cúi đầu, vươn tai hồi hộp chờ đợi mệnh lệnh kế tiếp của Hoa vương.

“Lui xuống chữa thương đi.” Rất lâu sau, Hoa vương mới lạnh lùng nói.

“Tạ ơn ân điển đại vương!” Vị Mạnh tướng quân kia vội vàng dập đầu lui xuống, cả người đã sớm mướt mồ hôi lạnh, cái mạng này cuối cùng cũng vớt được về từ tay Diêm vương.

“Đại vương…” Liễu Vũ Sinh dè dặt mở miệng.

“Có chuyện thì nói đi!” Hoa vương bực mình trừng y.

“Đại vương, quân ta ồ ạt tiến công sợ sẽ bị vùi trong trận Huyết Phượng, nhỏ giọt tiến công lại bị tên bay đẩy lùi…”

“Hừ!” Không đợi y nói xong, Hoa vương lạnh lùng hừ một tiếng, ánh mắt như cuồng thú đang kề cận biên giới nổi điên, chạm vào một cái liền bạo phát.

“Đại vương, tiểu nhân có một biện pháp chỉ lần một lần hành động sẽ phá được Lệ thành.” Liễu Vũ Sinh hấp tấp nhanh miệng nói.

“Có biện pháp sao lại không nói sớm?” Hoa vương nghe vậy nổi giận.

“Không không không!” Liễu Vũ Sinh cuống quít, “Tiểu nhân vừa mới nghĩ ra thôi.”

“Mau nói!”

“Dạ!” Liễu Vũ Sinh cúi đầu nói, “Đại vương, chúng ta có mấy thứ đó đó chẳng phải sợ trận Huyết Phượng, cũng chẳng sợ tên bay!”

“Ngươi đang nói tới… đại pháo!” Hoa vương bỗng giật mình bừng tỉnh.

“Đúng!” Liễu Vũ Sinh gật đầu, “Cho dù quân Phong có bày trận Huyết Phượng hay cố tình ở lỳ thủ thành không ra, quân chúng ta cũng có thể lấy đại pháo oanh tạc, dù cho thế trận của bên ấy có lợi hại, dù cho thành trì bên ấy có kiên cố, cũng không thể chịu nổi một phát đại pháo của chúng ta!”

“Hay!” Hoa vương đập bàn, đôi mày nhíu chặt mấy ngày hôm nay cuối cùng cũng giãn ra, “Tiên sinh núi Vũ, cái người chế tạo ra năm khẩu hỏa pháo bao giờ mới tới?”

“Hồi đại vương, giờ Mùi ngày mai là có mặt!”

“Được, giờ Thân ngày mai công thành cho ta! Ha ha… ta thấy lúc này con nhóc nhà họ Phong kia còn không thua dưới tay bản vương sao được!” Hoa vương cười sằng sặc.

“Xem ra Hoa vương đã bị những tay thần tiễn của ngươi dọa phải trốn về rồi.” Phong Tức nhìn đám quân Hoa đang rút lui, hài hước nói.

Phong Tịch nghe thế nhưng cũng không hề cười thoải mái, ngược lại nàng nhíu mày nhìn đội hình quân Hoa phía trước rồi hơi thở dài một hơi, “Ngày mai có lẽ sẽ không được thoải mái rồi.”

 

Giữa giờ Thân, ngày mùng ba, tháng năm.

“Tùng tùng… tùng tùng tùng…”

Trống trận nổi dậy, ngựa chiến hí vang, quân Hoa dàn trận, bắt đầu công thành.

Hiện ra trước mắt là một hàng dài lá chắn, toàn bộ những binh sĩ cầm những lá chắn này đều ẩn mình sau nó. Phía sau hàng lá chắn là ba khẩu đại pháo mới nhất, tiếp đó mới đến đại quân Kim Y kỵ trang bị quanh người.

“Quả là như thế!” Phong Tịch quan sát đội hình quân Hoa.

“Không ngờ Hoa vương lại có trò này.” Ánh mắt Phong Tức nhìn vào năm khẩu đại pháo kia, “Nghe nói đại pháo này là do lão nhân núi Vũ thiết kế, sử dụng đạn pháo làm từ loại khoáng sản đặc biệt ở núi Vũ Hoa quốc, uy lực không gì sánh được, nếu bị bắn trúng khì không chỉ máu thịt hóa thành tro bụi, mà kể cả thành trì xây bằng đá tảng này cũng bị phá hủy.”

“Quả nhiên có tiền vẫn tốt!” Ánh mắt Phong Tịch chăm chú nhìn vào đại pháo có hình dạng hơi chút kỳ dị kia, “Không chỉ mặc những y phục bằng vàng lóa mắt nhất, dùng đao kiếm tốt nhất, lại còn cả đại pháo loại mới nhất, Hoa quốc… Hoa quốc sung túc như dòng nước chảy… Không lấy được vào tay quả có chút đáng tiếc!” Vừa nói ánh mắt nàng vừa liếc qua Phong Tức, hơi thoáng tỏ ý trào phúng.

“Những lời này lại có đôi phần mang hơi hướng của Bạch Phong Tịch đấy!” Mặt Phong Tức không hề đổi sắc, đôi ngươi chẳng hề di chuyển, vẫn chăm chú nhìn về phía trước, thản nhiên trả lời.

Phong Tịch nghe thế, miệng khẽ mấp máy, nhưng cuối cùng cũng không phản bác mà chỉ hơi nhíu mày, như có chút bất mãn với tâm trạng chính mình lúc này. Nàng lắc đầu như muốn vất đi những suy nghĩ lộn xộn trong đầu, ánh mắt lại chăm chú nhìn vào trận thế quân Hoa.

Phía sau tầng tầng lớp lớp quân Hoa bao bọc là chiến xa cao bằng hai người của Hoa vương. Lúc này, Hoa vương đang đứng thẳng trên chiến xa, trước xe lại có tầng tầng giáp chắn bảo vệ, cẩn thận, chậm rãi tiến lên.

Khi chỉ còn cách thành năm mươi trượng, chiến xa Hoa vương dừng lại, còn đội cầm lá chắn, đại pháo vẫn tiếp tục tiến lên. Khi còn cách thành bốn mươi trượng, quân Hoa cuối cùng cũng ngừng tiến bước.

“Đại vương, bây giờ chúng ta sẽ lập tức dùng đại pháo hay là…” Liễu Vũ Sinh tiến lên phía trước xin chỉ thị.

“Trước tiên dùng một khẩu đại pháo tấn công! Hừ! Lúc này bản vương muốn con bé nhà họ Phong kia nếm thử sự lợi hại của đại pháo ta!” Hoa vương tự phụ vung tay.

Liễu Vũ Sinh nghe vậy liền ra hiệu cho quân Hoa phía trước.

Ngay lập tức, những tay cầm lá chắn phía trước hơi tách ra để lộ một khẩu đại pháo, pháo thủ ngắm chuẩn đường tới đầu tường Lệ thành, lắp đạn pháo, đốt ngòi nổ, “Ầm!” một tiếng, đạn pháo bay thẳng hướng Lệ thành!

“Tới rồi!”

Chỉ thấy trên đầu tường thành Phong Tịch đột nhiên bay vút lên, nghiêng mình đón lấy viên đạn pháo đang bay vụt đến.

“Vương, cẩn thận!”

“Xin hãy quay về, vương!”

Tất cả mọi người đứng dưới đều lớn tiếng gọi vương của họ lại, run rẩy ngẩng đầu nhìn hành động mạo hiểm của nữ vương họ.

“Nữ nhân này…” Phong Tức cũng ngẩng đầu nhìn Phong Tịch, lẩm bẩm thì thầm, giống như than thở lại giống như buồn bực.

Chỉ thấy Phong Tịch bay trong không trung, tay vung lên, bạch lăng ra khỏi tay áo, hướng về viên đạn pháo kia. Đến khi bạch lăng gần chạm phải đạn pháo lại tựa như một con rồng trắng uốn người, bao trọn viên đạn trong bán kính một thước, sau đó bạch lăng lại được tung lên, lập tức đạn pháo đổi hướng bắn lên cao, mới được nửa đường đã vang “ầm” một tiếng, nổ tung trên không trung.

Hai quân Phong Hoa đều chết lặng nhìn như không thể tin được những gì vừa mới thấy! Một viên đạn pháo vô cùng uy lực vậy mà lại bị bạch lăng của nàng cuốn lấy, mượn lực không khí gây nổ giữa không trung!

“Đó là…”

Từ rất xa, sau một ngày một đêm gấp gáp tới, Hoàng Triều và Ngọc Vô Duyên kinh hoàng nhìn về phía trước, dải bạch lăng kia… bóng trắng trên trời kia… Hai người nhìn nhau, trong lòng đều hiện lên một cái tên: Phong Tịch! Cho dù khoảng cách xa đến vậy, cho dù người chỉ như bóng nhạn lướt qua, bọn họ cũng đều có thể khẳng định, người kia, cái người đang bay giữa không trung kia chính là Phong Tịch!

Nhưng vì sao nàng lại ở Lệ thành? Vì sao nàng lại trợ giúp quân Phong? Lẽ nào… Đột nhiên trong lòng hai người đồng thời nảy lên một cái, sau đó trong nháy mắt đêm tối bao phủ khắp trời đất, tĩnh lặng, xung quanh dường như chẳng còn tồn tại thiên quân vạn mã! Ánh mắt chạm nhau, kinh ngạc và khiếp sợ, đầu óc hai người đồng thời trống rỗng, chẳng biết suy nghĩ thế nào, mà cũng chẳng biết đang ở phương nào!

Phong Tịch từ trong không trung nhẹ nhàng đáp xuống tường thành, từ cao cao nhìn xuống quân Hoa nơi tiền phương.

“Tên đến!” Phong Tịch vươn tay, ngay lập tức có binh sĩ tiến lên dâng cung tên đưa cho nàng.

Phong Tịch cài tên kéo cung ngắm bắn, sau đó “vèo” một tiếng tên được bắn ra. Lúc đó có một tên binh lính đứng ở trong trận quân Hoa, tay đang cầm đạn chuẩn bị lắp vào đại pháo định cho quân Phong thêm một đòn phủ đầu nữa, y nghe được một tiếng vang bên tai, phảng phất như có một cái gì đó xé gió bay đến, đến khi ngẩng đầu chưa kịp nhìn thấy rõ thì đã bị một tên ấy đâm thủng ngực! Viên đạn pháo trong tay y rơi “bịch” xuống đất, trượt một vòng rồi nổ “ầm” một tiếng, mười mấy tên binh sĩ xung quanh lập tức mất mạng!

“Tên đến!” Phong Tịch lại vươn tay, binh sĩ lại dâng tên lên.

Cung kéo căng, răng cắn chặt môi, ánh mắt sắc bén, “vèo” một tiếng, tên như chớp giật, bắn thẳng vào Hoa vương đang đứng trên chiến xa hoa lệ giữa trận quân Hoa.

“Bảo hộ đại vương! Bảo hộ đại vương!”

Mọi người nhìn thấy mũi tên nhanh như chớp giật xuyên phá không bay đến thì hoảng hốt kêu to, mũi tên giống như muốn bắn phá hết thảy chướng ngại vật.

Ngay lập tức, đội cầm lá chắn tầng tầng lớp lớp đứng che trước người Hoa vương, trong khoảnh khắc mắt thường của người phàm vốn chẳng thể thấy một tên kia được bắn tới như thế nào, dường như trước mắt chỉ có một tia chớp đen bay qua, bên tai chỉ nghe thấy tiếng gió bị xé rách, sau đó liên tiếp nghe thấy bốn tiếng “phập, phập, phập, phập”, cuối cùng mới nghe thấy một tiếng “bụp” như tiếng tên nhẹ rơi. Mọi người trợn mắt nhìn, bốn mũi tên kia quả thật đã xuyên thủng bốn tầng lá chắn, tận đến khi nó chẳng còn khả năng tiến thêm nữa mới rơi!

“Phù!” Hoa vương vẫn luôn căng thẳng đến ngừng thở do bị một tên kia gây chấn động cuối cùng cũng thở ra một hơi, sau đó chân ông ta mềm nhũn, ngã ngồi trên chiến xa.

“Đại vương! Đại vương!” Trên trận địa dồn dập tiếng gọi tiếng hô.

“Tên lửa đến!” Thấy tên vừa rồi thất thủ, Phong Tịch cau mày nói, lập tức có binh sĩ dâng lên một mũi tên nhọn có nhen lửa trên đầu.

Mũi chân Phong Tịch chạm đầu tường, nàng từ trên cao nhìn xuống thấy rõ ba khẩu đại bác trong trận địa của quân Hoa. Nàng nhắm trúng mục tiêu, bắn “vèo” một phát, mũi tên lửa trúng ngay giữa một khẩu. Sau đó một tiếng nổ “ầm” vang lên, khẩu đại pháo đã được lên đạn chuẩn bị bắn vào Lệ thành đã bị phá hủy trong tích tắc!

“Tiếp!” Phong Tịch đặt mũi tên lửa lên dây cung, đôi mắt sáng như tuyết, rét như băng, khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị.

“Vèo!” Một tên bắn ra, ánh mắt nàng dõi theo mũi tên vừa được bắn, tay lại vươn ra, “Tiếp!”, binh sĩ lại đưa một mũi lên lửa, sau một tiếng “vèo!”, mũi tên lửa sau đuổi sát mũi tên trước bay đi, nhằm thẳng hướng hỏa pháo trong trận địa của quân Hoa. Hoa binh đứng trước trận thấy hai mũi tên bay tới khí thế không thể đỡ nổi, theo phản xạ nằm sấp xuống trốn tránh, hai mũi tên kia lại càng xuyên nhanh qua đoàn quân, bay thẳng hướng tới đại pháo!

Mắt thấy mũi tên lửa tiến gần đến đại pháo, bỗng nhiên một bóng trắng bay lên không trung, nhẹ nhàng đáp xuống khẩu đại pháo, tay vươn ra quơ lấy mũi tên lửa. Ngay sau đó, chàng chuyển mình phi sang một khẩu đại pháo khác, tay cũng vươn ra, khéo léo thu lấy mũi tên lửa từ phía sau bắn tới.

Động tác dù chỉ trong chớp mắt nhưng hai quân đều thấy rõ ràng, quân Phong ồ lên tiếc hận, quân Hoa tung hô rầm trời, còn Phong Tịch lại chấn động, người kia là…

Từ rất xa, ánh mắt hai người giao nhau trên không trung, cách nhau hơn mười trượng, cách nhau cả đôi quân, ánh mắt cứ lẳng lặng im ắng giao nhau trên bầu trời Lệ thành.

Lúc này, một người đứng trên đại pháo, một người đứng trên tường thành; một người phía sau là đại quân Hoa quốc ánh vàng chói mắt, một người phía sau là cờ Bạch Phượng, Phi Vân tung bay; một người áo trắng như xưa, một người giáp quây quanh người; một người vươn tay đón tên, mội người nắm chặt trường cung… Dường như đã chẳng còn giống cảnh tượng lúc mới quen, điều duy nhất tương đồng chính là vẻ mặt hai bên đều hiện lên sự khiếp sợ không dám tin tưởng. Biểu hiện ấy là sự than thở với tình cảnh này, thêm chút ý đáng tiếc với nhân sinh vô thường…

Giờ Thân đã qua, vầng mặt trời đang chìm dần xuống đằng tây, dưới ánh hoàng hôn ửng đỏ hai người dường như đang cách nhau cả chiều không gian. Yên lặng nhìn nhau trong khoảnh khách rồi đồng thời mỉm cười, dường như chào hỏi đối phương mặc dù biết rõ đối phương căn bản không nhìn thấy!

“Lâm Cơ!” Phong Tịch phi từ trên tường thành xuống, mũi chân vừa chạm đất đã lập tức gọi.

“Có thần!” Lâm Cơ tiến lên.

“Đưa bọn họ ra khỏi phạm vi bốn lăm trượng!” Phong Tịch lạnh lùng phân phó.

“Dạ!” Lâm Cơ khom người đáp. Sau đó anh vung tay, đội vũ tiễn lập tức đứng vào vị trí ngênh chiến.

“Từ Uyên!”

“Có thần!”

“Những chuyện còn lại giao cho anh!”

“Dạ!”

Hai quân Hoa, Phong phát động giao phong, quân Phong bắn cả tên bay lẫn tên lửa dày như mưa khiến quân Hoa không dám mạo hiểm tiến thêm một bước. Chúng chỉ có thể dựng thẳng lá chắn, nghiêm mật phòng thủ, đồng thời uy lực đại pháo của quân Hoa cũng khiến cho quân Phong không dám có chút lười biếng, chỉ có tên bay liên tục mới có thể cản trở bọn chúng tới gần cổng thành!

Trận chiến ấy kéo dài liên tục đến tận giờ Dậu, cuối cùng đến khi quân lực hai bên đều cạn kiệt mới đình chiến. Không có quá nhiều thương vong, một bên trốn sau lá chắn, một bên ngăn chặn đại pháo vô cùng uy lực của đối phương, bên nào cũng không bị hao tổn, bên nào cũng không chiếm ưu thế. Đây bất quá chỉ là một trận chiến ngu xuẩn, vô ích, tốn hơi tốn sức của cả đôi bên.

 

“Hiền tế, có con tới giúp, lần này bản vương nhất định có thể đánh bại Phong quốc Tích Vân, san bằng Phong quốc!” Trong kim trướng, Hoa vương bày tiệc rượu chào đón Hoàng Triều cùng Ngọc Vô Duyên lặn lội đường xa tới giúp, dường như đã quên mất mũi tên khiến ông ta nhũn cả chân kia mà lớn tiếng nói hùng hồn.

“Công chúa vô cùng mong nhớ đại vương, Triều tới đây chẳng qua cũng chỉ là thay mặt công chúa cố gắng một phần hiếu thuận, vấn an lão nhân gia ngài một chút. Về phần trợ giúp, Triều tư chất ngu dốt, khó có thể giúp đại vương phân ưu. Nhưng đại vương đã có lời phân phó, Triều nhất định sẽ tận tâm tận lực.” Hoàng Triều khiêm nhường nói, chỉ là những lời ấy dù có khiêm tốn nhưng nói ra từ miệng y lại có chút khinh thường ngạo mạn.

“Có tấm lòng này, có những lời nói này của hiền tế là đủ rồi!” Hoa vương nghe thế liền giơ cao chén vàng, “Bản vương lấy chén rượu nhạt tẩy trần cho hiền tế và Ngọc công tử.”

“Là chúng thần kính đại vương mới phải, chúc đại vương sớm đánh bại quân Phong, khải hoàn về nước!” Hoàng Triều nâng chén rượu, đồng thời Ngọc Vô Duyên, Liễu Vũ Sinh cùng với mấy vị tướng quân của quân Hoa cũng đều nâng chén kính Hoa vương.

“Ha ha ha… Tốt!” Hoa vương cười sảng khoái, uống một hơi cạn sạch.

Tiệc rượu qua đi, Hoàng Triều, Ngọc Vô Duyên trở lại doanh trướng mà Hoa vương đã sắp xếp cho họ.

Hai người lẳng lặng ngồi đối diện nhau, trong khoảnh khắp tầm mắt gặp nhau đồng thời hiện lên tia cay đắng.

“Sao lại là nàng?” Hoàng Triều cuối cùng cũng mở miệng nói.

Ngọc Vô Duyên chỉ cười, ánh mắt ngơ ngẩn nhìn vào vách trướng, dường như nơi ấy có cái gì đáng giá để chàng nghiên cứu, ánh mắt thật dịu dàng.

“Công chúa Tích Vân của Phong quốc… Nữ vương hiện tại của Phong quốc… Sao lại là Bạch Phong Tịch? Một Phong Tịch ‘tố y tuyết nguyệt, ngôn hành vô kỵ’ sao có thể là người đứng đầu một quốc gia?” Hoàng Triều dường như vẫn không dám tin mới thì thào những lời như vậy.

Thế nhưng bóng trắng trong không trung kia, nữ vương cả người mặc giáp đứng trên thành lầu kia quả thật là nàng! Cho dù có sống đến một trăm tuổi, dù cho mắt mờ cũng không thể nhận nhầm đôi mắt trong suốt kia, nhận nhầm khuôn mặt tuấn tú kia, nhận nhầm mảnh tuyết ngọc hình trăng khuyết trên trán kia… Người kia quả thật là Bạch Phong Tịch mà!

“Ngày ấy trên Thải Liên đài nàng đàn một khúc “Thủy Liên ngâm” khiến ta kinh nghi, kỹ thuật đàn cao siêu như thế, nếu là hiệp khách giang hồ Bạch Phong Tịch quả thật có chút kỳ quái. Thế nhưng nếu là công chúa Tích Vân tài danh tuyệt thế thì cũng chẳng có gì lạ.” Ánh mắt Ngọc Vô Duyên quay về, cúi đầu nhìn hai bàn tay đang nắm lại của mình, đầu ngón tay không chịu sự kiểm soát run bần bật.

Một lát sau chàng lại tiếp tục nói: “Thật ra nói về thực chất thì người từng gặp công chúa Tích Vân chỉ có mấy người, điều duy nhất có thể biết được chính là những lời đồn đại ‘tài hoa hơn người, cơ thể nhiều bệnh, sáng lập Phong Vân kỵ, quanh năm tĩnh dưỡng ở núi Thiển Bích’, nhưng cũng không ai có thể nói ra tướng mạo mặt mũi của nàng thế nào, tính cách ra làm sao. Bạch Phong Tịch là công chúa Tích Vân quả thật rất ăn khớp với đạo lý, dù sao với tư cách là người giang hồ, những thứ Bạch Phong Tịch biết là quá nhiều!”

“Bạch Phong Tịch… Bạch Phong Tịch…” Hoàng Triều lặp đi lặp lại cái tên này, không phải hận cũng chẳng phải yêu, dường như đang dùng răng cắn, nhai vỡ rồi nuốt vào bụng, nhào nặn vào trong miệng mới là tốt nhất!

Phong Tịch… Trong lòng Ngọc Vô Duyên khẽ thở dài, không kìm lòng vươn bàn tay, ánh mắt chàng đặt vào lòng bàn tay.

“Thảo nào đêm đó nàng đã nói ‘Rất ít có bạn bè cả đời’, thì ra ý nàng chính là chỉ ngày hôm nay, nàng đã sớm đoán được chúng ta sẽ có một ngày đối địch!” Hoàng Triều nhắm chặt mắt.

“Bạch Phong Tịch là Tích Vân Phong quốc, vậy Hắc Phong Tức nhất định chính là Lan Tức Phong quốc. Sở dĩ nàng đối địch với huynh là vì Bạch Phong Hắc Tức đã ở cùng nhau tới mười năm rồi, hơn nữa sau này Phong Tích Vân, Phong Lan Tức cũng ở cùng nhau.” Ngọc Vô Duyên nhìn đường chỉ tay, khóe môi nhếch lên cười, nhưng nụ cười ấy lại bi thương cay đắng vô cùng.

“Hắc Phong Tức… Lan Tức…” Hoàng Triều đột nhiên mở mắt, đôi mắt lóe sáng như sao, “Khó trách hắn lại bằng lòng buông tha Hoa Thuần Nhiên, bởi vì còn có một Phong Tích Vân lại càng hơn hẳn Hoa Thuần Nhiên!”

“Huynh muốn đoạt được thiên hạ vậy thì hai người bọn họ là đối thủ lớn nhất của huynh!” Ánh mắt Ngọc Vô Duyên vẫn còn chăm chú nhìn vào bàn tay, lời nói dịu dàng thản nhiên như hạt bụt nhỏ chẳng sợ bất cứ điều gì.

“Nghe giang hồ đồn đại, toàn bộ tài phú của hai nhà Kỳ Thượng tại Khúc thành Hoa quốc đã vào trong túi hắn, lại thêm nữ vương Phong quốc bây giờ…” Ngọc Vô Duyên rút tay về, thản nhiên nói, “Còn huynh có được Huyền Tôn Lệnh và công chúa Hoa quốc, như vậy xem ra thực lực hai người không phân biệt thắng thua.”

“Không, ta thua hắn một thứ!” Hoàng Triều nói, “Công chúa Hoa quốc chỉ là một công chúa, còn nữ vương Phong quốc không chỉ là người đứng đầu một quốc gia mà còn là tướng tài độc nhất vô nhị trên chiến trường! Hơn nữa…” Nói đến đây y ngừng lại một lúc, sau đó mới tiếp tục không cam tâm nói: “Y còn thắng được nàng!”*

                * Từ nàng ở đây là chỉ Phượng Tê Ngô

Ngọc Vô Duyên tất nhiên hiểu được ý câu cuối cùng của Hoàng Triều, chàng nhẹ cười, hơi gật đầu, “Cũng phải.”

“Hoàng Triều nhìn chằm chằm vào chàng, “Phong Tịch cự tuyệt ta ngàn dặm, nhưng huynh… nếu khi đó huynh…”

“Nếu có một ngày gặp nhau trên chiến trường, nàng thua trong tay huynh, huynh sẽ giết nàng sao?” Ngọc Vô Duyên đột nhiên chặn lời y, mắt không chớp chăm chú nhìn Hoàng Triều

“Ta… ta…” Hoàng Triều xưa nay vốn quyết đoán tại giờ khắc lại chợt chần chừ. Giết nàng? Giết Phong Tịch? Sao có thể? Nhưng… nữ vương Phong quốc… mai này trên chiến trường sẽ là đối thủ đấu nhau sống chết… Có lẽ ngay ngày mai thôi sẽ đánh một trận…

“Muộn rồi, ta đi ngủ.” Ngọc Vô Duyên cũng không đợi y trả lời đã đứng dậy đi ra phía ngoài trướng. Chỉ là khi vén mành lên chàng quay đầu lại nhìn, “Huynh không có cách nào giết nàng, bởi vì nàng là người mà huynh vẫn luôn muốn nắm bắt… Có lẽ có được cả thiên hạ những vĩnh viễn không thể bắt được … một giấc mộng!”

Advertisements

About Lily Tran

Something inside...

Thảo luận

25 thoughts on “Tranh Thiên hạ – Chương 20

 1. Thanks Lily

  Posted by Lili | 11.09.2012, 06:39
 2. đọc chương này thấy hơi chua xót .

  Posted by mây | 11.09.2012, 07:38
 3. Great! thank Lily very very much!

  Posted by nguyen thu hang | 11.09.2012, 08:09
 4. Hay cực! Đọc một chương thật thỏa mãn cho một tuần chờ đợi. Cảm ơn Lily đã dành nhiều tâm huyết cho bộ truyện này. Ta lại chờ đến tuần sau!

  Chúc cho Lily luôn vui khỏe, yêu đời và đem đến cho mọi người cơ hội được thưởng thức được một tác phẩm đáng giá nha!

  Posted by Ẩn danh | 11.09.2012, 09:11
 5. À, Lily ơi. Cho ta hỏi vai trò của Phượng Tê Ngô trong câu chuyện này được không? Ta chưa hiểu lắm câu nói của Hoàng Triều : “Y còn thắng được nàng!”.
  Giải thích giúp nhé. Cảm ơn Lily.

  Posted by Ẩn danh | 11.09.2012, 12:43
  • Hì hì, thực ra mình note thế để các bạn hiểu được rằng chị Phượng Tê Ngô cũng được xếp ngang hàng với chị Hoa Thuần Nhiên trong các yếu tố để tranh thiên hạ thôi :D

   Còn chị ý có vai trò gì thì hồi sau sẽ rõ :”>. Nói trước sẽ mất mạch truyện phía sau á =.=

   Posted by Lily Tran | 11.09.2012, 21:30
 6. “khuôn mặt tuấn tú kia” -> để chỉ con gái thì mình thấy ít khi dùng từ “tuấn tú”, là “thanh tú” thì hợp hơn chăng?

  Posted by Phiêu Nham | 11.09.2012, 15:44
  • thực ra từ tuấn tú khá hợp với Phong Tịch trong trường hợp này vì bạn ý đang ở chiến trường, và vẻ đẹp của bạn ý là vẻ đẹp vô cùng trung tính. Thanh tú thường chỉ những cô gái khuê các, đặt vào văn cảnh thì không hợp lắm. Mình cũng phân vân nhiều nhưng cuối cùng vẫn giữ nguyên từ gốc :D

   Posted by Lily Tran | 11.09.2012, 21:29
 7. Một câu chuyện khiến người ta bay bổng theo từng câu chữ .cảm ơn bạn đã đem nó đến với mọi người

  Posted by Chauchau | 11.09.2012, 18:49
 8. truyện hay!truyện hay! cảm ơn chủ nữ.Mà ko hiểu chi tiết Phượng Tê Ngô là như thế nào hả nữ?

  Posted by sututocxoan | 11.09.2012, 20:49
  • đại khái Phượng Tê Ngô cũng giống Hoa Thuần Nhiên, cũng giống Huyền Lệnh :)), là một yếu tố quan trọng để các anh ấy tranh vị đế tôn :))

   Posted by Lily Tran | 11.09.2012, 21:27
 9. thank ss :”)

  Posted by Ico | 12.09.2012, 02:52
 10. sao đọc truyện này mình toàn thích nhân vật phụ thế nhỉ? Đầu tiên thích Yến Doanh Châu, giờ lại thích Ngọc Vô Duyên nữa. Hic!

  Posted by ladybjrd | 12.09.2012, 21:08
 11. minh ko hieu sao Ngoc Vo Duyen lai tu choi Bach Phong Tich nua, truyen hay…thanks nang nhiu…hai dem doc het 20 chuong luon, hehe

  Posted by surimeo | 15.09.2012, 01:43
 12. nhưng mình vẫn không hiểu tại sao Ngọc Vô Duyên lại từ chối Phong Tịch?

  Posted by Lam | 15.09.2012, 13:28
 13. mà sao truyện này ít cảnh tình cảm lãng mạn quá, mình thích 2 nhân vật chính, Tịch và Tức mà hẻm thấy hai ảnh chỉ biểu lộ tình cảm gi hết…chỉ toàn cảnh oánh nhau túi bụi, nam nữ ai ai cũng đều đẹp…truyện này mà dựng thành phim thì giống như Phong Tịch nói” nhìn người đẹp để bồi dưỡng con mắt”, hehe…bị truyện này đè nữa rùi…:(
  Khi nào mới có 1 chap hả bạn?

  Posted by surimeo | 15.09.2012, 18:45
 14. chương 21khi nào có thế bạn?

  Posted by phamhieu1705 | 21.09.2012, 21:37
 15. hịc hịc chờ mãi k có chap21, đọc bên TTV thì chả hiểu gì ……. oa oa oaaaaaaaaaaaaaaaa

  Posted by Vp Miyu | 14.11.2012, 16:28
 16. ta nghĩ giá trị của Phượng Tê Ngô đến từ xuất thân của nàng, chắc chắn ko phải hạng thường =))
  đến giờ ta vẫn ko hiểu được Ngọc ca cất giữ những ý nghĩ gì trong đầu, Hoàng Triều với Phong Tức ít ra ta còn hiểu 2 anh đang theo đuổi cái gì, còn Ngọc ca lại rất khó hiểu, và bí ẩn ==’
  Hoa vương đúng là tầm nhìn hạn chế, hổ danh quân vương một nước, so ra Phong vương dù là văn nhân cũng tốt hơn nhiều ==’

  Posted by Dịch Phong | 11.03.2013, 14:33
 17. Thật lòng thấy quá hay!!

  Posted by Anna | 01.10.2015, 22:41

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lịch post truyện

Truyện sẽ ra vào CN hàng tuần. Đều đặn. Nếu t2 mà vẫn không thấy truyện các bạn nhớ giục mình nhé :D

Một phút điền email và bạn sẽ có ngay lập tức những bài mới trong ngày

Join 874 other followers

Thư viện

Advertisements
%d bloggers like this: