hàng về...
Tranh thiên hạ

Tranh Thiên Hạ – Chương 6

[06] – Triều hứa Tịch một lời kỳ hẹn

*

"Đứng ở trên đỉnh núi Thương Mang chỉ có Hoàng Triều ta một người!...Chuyện ta đã muốn làm, bất luận kẻ nào, bất luận điều gì trên thế gian này đều không có khả năng ngăn trở! Ta sẽ san bằng một cái thông đạo lên đỉnh Thương Mang!"

“Giản, thu kiếm.” Bỗng nhiên sau lưng vang lên một thanh âm trong trẻo lạnh lùng, nhẹ nhàng mà đạm mạt,  lại có chút uy nghiêm, phảng phất như mang theo khí thế vương giả, không giận mà uy, nhỏ giọng ra lệnh cho thần tử.

Chàng trai áo trắng như tuyết nghe thấy vậy, kình lực toàn thân ngay lập tức tan biến, sát khí trong mắt cũng nhạt dần, muốn rút kiếm nhưng mũi kiếm lại đang ở trong tay Phong Tịch, dù có thử sức rút ra nhưng vẫn không thể nhúc nhích được thanh kiếm thêm được phân nào, sắc lam nhạt trong mắt chàng trai áo trắng vừa mới biến mất nay lại đậm dần lên, nhìn Phong Tịch không chớp mắt, dường như muốn rút kiếm chiến đấu, nhưng về sau lại hết sức kiềm chế.

“Cô nương cũng buông tay ra có được không?” Thanh âm của người kia lại vang lên lần nữa, giọng nói chứa đựng mệnh lệnh một cách thản nhiên, tuy vậy cũng không hề khiến người ta cảm thấy bất mãn, người này dường như được trời sinh để ra lệnh cho người khác.

“Không buông thì sao?” Phong Tịch không hề quay đầu lại, lạnh lùng trả lời.

“Tỷ tỷ?” Hàn Phác kéo kéo ống tay áo nàng, không rõ hành động này của nàng có ý gì.

“Thế phải làm như nào thì cô nương mới bằng lòng buông tay?” Thanh âm phía sau lại vang lên một lần nữa, mang theo một chút nhẫn nại cùng hiếu kỳ.

“Xin lỗi!” Phong Tịch nhẹ nhàng buông lời, đôi mắt vẫn dán chặt vào chàng trai áo trắng như tuyết.

“Xin lỗi?” Có cảm giác thanh âm phía sau ấy dường như mang theo âm hưởng nực cười.

“Thủ hạ của huynh vô cớ rút kiếm ám sát đệ đệ của ta, nếu không phải vừa rồi ta đến kịp thời, chẳng phải đệ đệ của ta mất mạng dưới kiếm của anh ta sao.” Phong Tịch vẫn không hề quay đầu lại, chỉ giương đôi mắt nhìn chằm chằm vào chàng trai áo trắng như tuyết kia, mặt đối mặt với anh ta, tia lười biếng trong mắt phút chốc đã biến thành tia sáng lạnh như băng, “Có thể trong mắt các người, mạng người không có giá trị gì, nhưng trong mắt ta, đệ đệ còn đáng giá hơn bất kỳ bảo vật nào trên đời này!”

“Lệnh đệ vẫn chưa hệ bị thương tổn, không phải thế sao?” Âm thanh phía sau vang lên có vài phần lạnh lẽo.

“Vì không có bị thương hoặc là chưa có chết nên mới có thể không cần xin lỗi hay chịu trách nhiệm về hành động của mình, có đúng không?” Đôi mắt Phong Tịch lóe lên tia sắc bén, chàng trai áo trắng như tuyết không khỏi phát lạnh trong lòng, nhưng tính cách kiêu ngạo không chịu cúi đầu nhận thua không cho phép bản thân mình cúi đầu, vẫn lạnh lùng đối mặt với Phong Tịch như trước.

“Đã như vậy thì…” Phong Tịch nghiêng đầu cười, lộ ra hàm răng trắng thuần, phản chiếu ánh sáng mặt trời, lấp loáng như ngọc tuyết, “Ta cũng đã từng giết không ít người, nhưng tự đánh giá bản thân cũng chưa từng giết qua người vô tội, nay ta cũng thử giết một người xa lạ xem thế nào!”

Chàng trai áo trắng như tuyết vẫn còn chưa hoàn hồn từ nụ cười của nàng, cổ tay đã có cảm giác đau đớn, sau đó năm ngón tay tê rần, bảo kiếm đã tuột khỏi tay.

“Công tử cẩn thận!” Chàng trai áo trắng như tuyết phục hồi tinh thần hét lên một cách sợ hãi, chẳng hề lo lắng cho bản thân mình, mà ngược lại chỉ lo cảnh báo cho chủ tử.

“Huynh đã từng trải qua cảm giác này sao?” Miệng Phong Tịch khẽ quát lên, đoạt kiếm xoay người, lật nhẹ cổ tay, trường kiếm hóa thành cầu vồng hướng thẳng vào bóng người sau lưng đâm tới, mấy động tác liên tiếp này chỉ diễn ra trong một cái chớp mắt, mau đến mức khiến người ta chưa kịp phản ứng đã thấy kiếm quang rực rỡ tựa ánh mặt trời xuyên chín tầng mây, vừa vặn tới trước cổ người kia.

Người đứng ở phía sau mắt thấy kiếm quang đâm tới nhìn qua tựa như uyển chuyển không có lực, nhưng trong chớp mắt đã tới trước mặt mình, dày đặc khí lạnh, bản lĩnh thế này đã chứng tỏ rằng người tới không thể khinh thường được! Thân hình lay động, tránh sang bên trái cực nhanh, một kiếm này dường như chỉ xoẹt qua, nhưng cũng không hề đợi y có thời gian để thở, kiếm thứ hai đã đâm tới như cái bóng theo sát, đâm thẳng vào hai mắt.

Người kia không lường trước được thân thủ của đối phương lại nhanh đến như vậy, tránh cũng không thể tránh, cổ tay vung lên, sắc xanh trong tay áo chợt lóe, khó khăn lắm mới chặn được trường kiếm, mũi kiếm giờ đây chỉ cách đôi mắt không đến nửa tấc[1]!

“Công tử!” Chàng trai áo trắng thấy thế không khỏi lo lắng vô cùng, muốn động thủ nhưng lại gắng hết sức nhẫn nại.

“Không tệ!”

Cổ tay Phong Tịch run rẩy, mũi kiếm đập lên trên vật mang sắc xanh kia — một thanh lam đao bất quá chỉ dài tầm một thước[2], đao ánh sắc xanh, dưới tia nắng mặt trời tựa như trăng rằm tỏa ánh lam sắc trong vắt, sâu thăm thẳm, người kia vận lực vào cánh tay, đao và kiếm va chạm phát ra thanh âm giao thoa thanh thúy, còn cổ tay hai người đều cảm thấy tê rần.

“Công lực thật tốt!”

Lần này người kia bỗng thốt ra lời khen ngợi, lời còn chưa dứt, đoản đao của anh ta đã vẽ lên một đường, mang theo một ánh lam sắc yêu dị quét về phía cổ Phong Tịch, Phong Tịch thấy thế, trong lòng rùng mình, trường kiếm trong tay vung lên, dệt thành một bức tường trắng như tuyết, kín kẽ không hề có khe hở, sắc lam ngay trước lúc dừng lại ở bức trường trắng như tuyết liền nghe thấy thanh âm đao kiếm “đinh, đinh, đinh…”, hai người tiếp cận nhau, trong nháy mắt đã giao thủ đến bốn, năm chiêu, nhưng đều không có cách nào đột phá được phòng thủ của đối phương.

“Tiếp thêm chiêu nữa này!”

Phong Tịch quát nhẹ một tiếng, cổ tay phải vừa chuyển, trường kiếm quét lại, đâm thẳng về phía đoản đao của đối phương, sau đó tiếp tục hướng về trước ngực của người kia, đồng thời tay áo phất lên, tựa như mây trắng xuyên trời cao, bay thẳng tới mặt người kia, tay áo chưa đến nơi, tụ phong[3] sắc bén đã quét qua khiến da thịt đau nhức!

Người kia thấy vậy, tuy có kinh ngạc bởi công lực của đối phương khá cao, biến chiêu cực nhanh, nhưng vẫn không hề hoang mang lo lắng, tay phải vung lên, đoản đao chặn lại trường kiếm đang đâm tới trước ngực, tay trái cũng vung lên cùng lúc, hóa thành chưởng đao, mang theo tám phần công cực, chém thẳng về tay áo bên trái của Phong Tịch.

“Hì hì… Lại tiếp thêm chiêu này nữa!”

Phong Tịch thấy thế liền cười khẽ một tiếng, cổ tay trái nhấc lên, tay áo trước khi chạm vào chưởng đao của người kia đột nhiên rời khỏi, nhưng trong nháy mắt lại cuốn trở lại, hướng thẳng về tay trái của người kia, nhanh như chớp! Nếu như một chiêu này thành công, bàn tay của người kia liền bị đứt rời khỏi cổ tay!

Người kia vẫn tỏ ra không hề sợ hãi khi đối mặt với hiểm nguy, mà võ công cũng cao siêu tột cùng, trong tích tắc khi bàn tay gần bên tay áo, chưởng hóa thành trảo, một trảo năm ngón, chỉ nghe một tiếng “tê” giòn tan, hai người tách ra, nửa miếng tay áo phất phơi bay trên không trung đáp xuống giữa hai người.

“Tỷ tỷ!” Hàn Phác vừa thấy hai người tách ra, vội vàng chạy tới bên người Phong Tịch.

“Công tử!” Chàng trai áo trắng như tuyết cũng vội vàng đi tới bên cạnh người kia, nhưng đôi mắt lại gắt gao nhìn Phong Tịch, trên mặt hiện ra vẻ vừa xấu hổ vừa tức tối, xấu hổ là vì mình tự kiêu kiếm thuật tuyệt thế, nay lại bị người đoạt kiếm đi! Tức tối là vì sơn cô này lại dám động thủ với công tử.

“Tỷ tỷ, tỷ không bị thương chứ?” Hàn Phác lo lắng không yên nhìn Phong Tịch.

“Không đâu.” Phong Tịch cúi đầu nhìn Hàn Phác cười, ý bảo cậu đừng lo lắng, tay trái giơ lên, ống tay áo đã mất đi một nửa lộ ra cánh tay nõn nà tựa ngó sen, trắng khiết như bạch ngọc, chỉ là bàn tay có chút đen đen bẩn bẩn, “Ôi, ống tay áo bị xé đi mất rồi! Nhiều năm rồi không gặp được đối thủ như vậy!”

“Công tử, người không sao chứ?” Chàng trai áo trắng cũng quan tâm ân cần hỏi han chủ tử mình, nếu như công tử bị thương ngay lúc ở bên người mình, việc đấy thật là… Nghĩ lại không khỏi cảm thấy lạnh cả sống lưng, hai tay nắm thật chặt.

“Giản, không cần tự trách.” Người kia trấn an anh ta nói, giơ lên tay trái của chính mình, trên mu bàn tay lưu lại một vết máu nhợt nhạt ước chừng ba tấc, “Võ công của vị cô nương này trên giang hồ ít có đối thủ, ngay cả ta cũng không thể chiếm được tiện nghi!”

Phong Tịch nghe vậy không khỏi ngẩng đầu nhìn về phía người nọ, sau khi thấy rõ lại không khỏi ngẩn người!

Thì ra người kia là một công tử trẻ tuổi tuấn tú tột cùng, tuổi chừng hai lăm, hai sáu, dáng người cao cao mảnh khảnh, mặc áo bào sắc tím nhạt, tóc đen dài được buộc sau đầu bởi một đoạn dây màu tím, khuôn mặt phảng phất như tác phẩm điêu khắc tuyệt thế làm từ ngọc thạch được lựa chọn tốt nhất trong thiên nhiên, đôi mắt sắc vàng nâu, màu đồng hiếm thấy, hiện lên ánh sáng sắc bén lóa mắt, tựa như chỉ tùy ý đứng như vậy thôi, lại có thể mang theo một loại dáng vẻ tôn quý, phảng phất như vương giả quân lâm thiên hạ[4], ngạo nghễ quan sát vạn dặm giang sơn cùng trăm ngàn con dân dưới chân mình.

“Ầy, đây là lần đầu tiên ta gặp được một người có vẻ ngoài và khí thế ngang hàng với con hồ ly đen kia.” Phong Tịch nhìn công tử áo tím không khỏi mở miệng thì thào.

“Tỷ tỷ, tỷ nói gì vậy?” Hàn Phác hỏi lại, chỉ vì âm thanh của nàng thật sự rất nhỏ, chẳng thể nghe rõ được.

“Ta đang nói… đệ chừng nào thì mới có thể trưởng thành được như vậy!” Phong Tịch cúi đầu liếc Hàn Phác một cái.

“Uhm, nếu có một đệ đệ tuấn mỹ như thế thực sự không tệ, đến lúc đó chắc chắn sẽ giống như con hồ ly đen kia trên đường đi đều có mỹ nữ tự động dâng tặng y phục đồ ăn, cả đời chẳng cần phải lo ăn uống gì hết!”

“Võ công cô nương cao như vậy quả là hiếm thấy, chẳng hay có thể cho biết quý danh?”

Công tử áo tím cũng quan sát kỹ Phong Tịch, thiếu nữ trước mắt mang một thân quần áo đen bẩn đầy bụi đất, nhìn không ra màu sắc ban đầu, trên mặt chỗ trắng chỗ đen, vầng trán đeo một món trang sức ám bụi, không rõ là vật gì, liếc mắt nhìn qua cả một người quả thật không có gì đáng khen ngợi, thế nhưng nàng lại có một đôi mắt trong suốt rạng rỡ khác thường, phảng phất như một ngôi sao mọc lên ngay lúc người lữ hành bôn ba vạn dặm đường mệt mỏi tại nơi hoang dã mờ mịt không biết đi đâu về đâu, ánh sáng trong veo khiến người ta hoa mắt, bất giác đưa mắt nhìn thêm lần nữa, đến khi nhìn lại thì thấy người con gái bẩn bẩn này có một loại khí chất thản nhiên tùy ý, tựa như làn gió tươi mát cực kỳ mềm mại tự nhiên!

“Hừ! Đại danh của tỷ tỷ ta làm sao có thể tùy tiện cho người khác biết được!” Hàn Phác nghe thấy vậy hừ mũi một cái, khuôn mặt nhỏ nhắn hếch cao, “Ít nhất thì các người trước hết cũng phải xin lỗi ta mới đúng!”

“Hử?” Công tử áo tím liếc nhìn Hàn Phác, nhàn nhạt hỏi lại.

“Các người vô duyên vô cớ làm cho ta bị hoảng sợ, tất nhiên phải tạ lỗi với ta rồi.” Hàn Phác lớn tiếng nói, chỉ là khi bị ánh bắt của công tử áo tím đảo qua, không hiểu vì sao trong lòng lại rùng mình, khí thế cũng yếu đi đôi chút.

“Vậy xin hỏi tiểu huynh đệ tên gọi là gì?” Công tử áo tím lại hỏi tiếp.

“Ta là Hàn Phác! Là người mà tương lai mai này sẽ trở thành đại hiệp còn lợi hại hơn cả Bạch Phong Hắc Tức!” Hàn Phác vừa nghe thấy người ta hỏi đến họ tên, liền lập tức tự giới thiệu với khí thế cao ngất, hoàn toàn đã quên “giấu diếm” như vừa rồi.

“Ha ha… Ha ha…”

Công tử áo tím nghe thấy vậy liền ngửa đầu cười to, toàn thân y khi cười tỏa ra một loại khí phách ngạo mạn, phảng phất như sư tử gầm thét, khiến người khác không thể tới nhìn gần. Còn chàng trai áo trắng như tuyết đứng bên cạnh người y cũng cau mày liến nhìn Hàn Phác, ánh mắt kia rõ rằng nói cho cậu biết, anh ta không tin cậu có năng lực đó!

“Ngươi cười cái gì! Ngươi không tin sao? Hừ! Phải biết rằng tỷ tỷ của ta chính là…” Bị người khác cười nhạo như vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn đầy bụi đen của Hàn Phác cũng trở nên ửng đỏ, đang muốn lôi ra một nhân vật lợi hại để dọa người, thì bị đánh vào gáy một phát, đành ngậm ngùi nuốt nửa câu sau vào bụng.

“Đệ làm mất mặt mình còn chưa đủ hay sao mà còn muốn làm mất mặt cả ta nữa?” Phong Tịch vỗ vào gáy Hàn Phác, sau đó liền liếc xéo công tử áo tím, nói một cách miễn cưỡng, “Nên biết rằng sóng sau đè sóng trước, có lẽ sẽ có một ngày nó thật sự sẽ vượt qua được những người đó! Huynh cần gì phải cười đến mức ngang ngược điên cuồng đến như thế!”

“Hàn cô nương, ta thực sự không nhạo báng nó ăn to nói lớn, mà là đang khen ngợi nó còn nhỏ mà đã có chí như vậy, mai này chắc chắn sẽ có những thành tựu phi thường. ” Công tử áo tím thu lại tiếng cười, cũng thu lại một thân khí phách, tuy vậy giọng nói vẫn không có cách nào giấu đi được sự kiêu ngạo, “Nhưng mà Bạch Phong Hắc Tức có tiếng tăm lừng lẫy đã mười năm, muốn vượt qua được bọn họ cũng không phải chỉ nói suông như thế là có thể làm được.”

“Tỷ tỷ của ta không phải… “Ai ôi…” Hàn Phác thấy người này gọi lầm Phong Tịch thành “Hàn cô nương”, đang muốn sửa lại thì gáy lại bị đập thêm một lần nữa, nửa câu sau đành phải nuốt xuống.

“Có phải thế không? Cứ mở mắt chờ đợi thôi, Bạch Phong Hắc Tức dù lợi hại đến thế nào đi chăng nữa thì cũng không địch nổi thời gian, sẽ có một ngày già đi rồi chết, trong võ lâm tất có người khác thay thế vị trí ấy.” Phong Tịch nói một cách thản nhiên rồi ném đi trường kiếm trong tay, thanh kiếm bay lên cắm xuống ngay trước người chàng trai áo trắng như tuyết, nàng nắm tay Hàn Phác dắt đi: “Phác nhi, một khi nắm đấm của đệ đã không cứng như của người ta, thì chúng ta phải chạy thôi.”

“Từ từ!” Chàng trai áo trắng như tuyết bỗng nhiên lên tiếng gọi họ lại.

“Sao? Huynh còn muốn đánh thêm một chút nữa sao? Tuy rằng muốn đánh thắng công tử nhà huynh sẽ tương đối nan giải, nhưng nếu muốn thắng huynh lại là một việc nhất định chẳng có gì khó khăn!” Phong Tịch dừng bước, quay đầu liếc mắt nhìn chàng trai áo trắng như tuyết, nhàn nhạt nói.

“Xin lỗi.”  Chàng trai áo trắng như tuyết chợt mở miệng nói lời xin lỗi.

“Hả?” Phong Tịch nghe thấy vậy không khỏi kinh ngạc, vốn nghĩ rằng người tuyết kiêu ngạo này dù chết cũng không chịu cúi đầu nhận sai, ai dè anh ta đột nhiên tự mình xin lỗi.

“Ta – Tiêu Giản, không phải là người lạm sát kẻ vô tội.” Chàng trai áo trắng như tuyết lại lạnh lùng phun ra một câu như thế, tuy nhiên vẫn kiên quyết không giải thích nguyên nhân vì sao ám sát người.

“À?” Phong Tịch nghe được những lời này không khỏi xoay mình quan sát anh ta cẩn thận một lần, sau liền cười thật sáng lạn: “Tiêu Giản sao? Biết rồi.”

Chàng trai áo trắng như tuyết – Tiêu Giản lại bị nụ cười của nàng mê hoặc, rõ ràng gương mặt vừa đen lại vựa bẩn, không nói nàng xấu đã là vô cùng nể nang rồi, vậy mà hết lần này đến lần khác, nụ cười ấy tựa như trân châu, tuy rằng có bị phủ một lớp bụi bẩn, nhưng vẫn để lộ ra một loại ánh sáng rực rỡ, khiến người ta không thể không ghé mắt liếc nhìn, nhớ lại lúc trước mình cũng vì nụ cười của nàng mà thất thần, đến nỗi mất cả trường kiếm trong tay, trong lòng bỗng dưng sinh ra chút khó chịu với nụ cười này.

“Cô nương thân gái mỏng manh sao lại cùng ấu đệ xuất hiện nơi núi rừng hoang dã này?” Công tử áo tím lại đặt câu hỏi, hiếm khi sinh ra hứng thú với người xa lạ như vậy.

Phong Tịch quay đầu lại đón lấy ánh mắt dò hỏi của vị công tử kia, trên mặt xuất hiện nụ cười hơi mang chút trào phúng, “Dường như một nhân vật như công tử lại càng không nên xuất hiện tại nơi thâm sơn cùng cốc này mới đúng.”

“Bản lĩnh của cô nương là người thứ hai mà cho đến nay ta… rất không nắm chắc sẽ thắng được, vì sao trên giang hồ lại chưa hề nghe qua danh hào của cô nương?” Công tử áo tím hỏi lại.

“Người thứ hai?” Phong Tịch nghe vậy, đầu nghiêng nghiêng, đôi mắt cười tựa trăng non mồng một, “Vậy người thứ nhất là ai? Sau này liệu còn có thể có người thứ ba, thứ tư hay không?”

“Người thứ nhất là Ngọc Vô Duyên, còn về phần người thứ ba, người thứ tư thì, có thể có, cũng có thể không có.” Công tử áo tím nghiêm chỉnh nhẹ nhàng đáp lại, giọng nói vô cùng nghiêm túc cho dù dáng vẻ của y vẫn mang một loại cuồng ngạo, không hề đặt người thiên hạ vào trong mắt.

“Ngọc Vô Duyên?!” Phong Tịch nghe đến đây, đôi mắt vẫn mang bộ dáng uể oải chợt trở nên sáng ngời, lóe lên ánh sáng rực rỡ trong veo, ý cười nhàn nhạt, trào phúng trên khuôn mặt cũng biến thành nụ cười vui vẻ, “Có phải thiên hạ đệ nhất công tử danh xưng ‘Ngọc công tử’? Có thể cùng người ấy trở thành một trong những người huynh không có cách nào đánh bại, thật vinh hạnh! Vinh hạnh!”

“Cô nương biết Ngọc công  tử sao?” Công tử áo tím thấy vừa nói ra tên Ngọc Vô Duyên, nàng lại có điểm sùng bái vui vẻ như thế, không khỏi có chút nghi hoặc.

“Phong vũ thiên sơn Ngọc độc hành, thiên hạ khuynh tâm thán Vô Duyên![5] Ngọc Vô Duyên, Ngọc công tử phong thái tuyệt thế, có ai trong thiên hạ không muốn kết giao, chỉ tiếc là đã nghe danh từ lâu mà lại không có duyên gặp mặt một lần!” Phong Tịch than thở mang theo chút tiếc nuối, ngẩng đầu nhìn trời xanh, ánh mặt trời chói chang, không biết người ấy phải chăng cũng tỏa sáng rực rỡ tựa ánh mặt trời như trong tin đồn, “Nếu như nói đời này có ai ta cực mong muốn biết đến, thì chỉ có thể là Ngọc công tử!”

“Chỉ một người là Ngọc công tử?” Trong mắt công tử áo tím lóe lên tia sáng, trên mặt mang chút ý cười sâu xa, “Cả thiên hạ này cũng chỉ có Ngọc công tử được cô nương để vào trong mắt?”

“Ha ha…” Phong Tịch bỗng nhiên cười ra tiếng, quay đầu lại nhìn y, mang theo một tia giễu cợt, “Phải chăng vì ta không đặt huynh vào mắt mà trong lòng huynh có bất bình?”

“Cô nương đừng quá tự phụ!” Công tử áo tím nghe vậy, ý cười nhạt dần, thay vào đó và một vẻ mặt lạnh lùng, trong tích tắc, ngọn núi hoang này dường như đi vào cuối thu, cảm giác âm u tĩnh mịch ngấm vào xương tủy con người.

“Công tử thật kiêu ngạo, đừng nói là huynh, ngay cả những người còn lại trong tứ đại công tử, Lan Tức công tử, Phong Tức công tử, bao gồm cả…” Phong Tịch đáp lại không hề sợ hãi, ánh mắt bắn thẳng đến công tử áo tím, sắc bén như tuyết kiếm, “bao gồm cả Hoàng quốc thế tử Hoàng Triều công tử, ta cũng hoàn toàn không để vào trong mắt!”

Một lời nói ra, Phong Tịch không hề giống Bạch Phong Tịch ngày thường vui cười lười biếng kia, nàng lúc này mang theo một loại ngạo khí không coi thiên hạ là gì, ung dung đứng thẳng, không hề tỏ ra yếu thế, bốn mắt đối diện với công tử áo tím.

“A?” Công tử áo tím nghe vậy liền sửng sốt, sau đó cất tiếng cười to “… Ha ha… Ha ha…”

Tiếng cười khoan khoái, vang vọng khắp núi non.

“Cuồng vọng! Vô lễ!” Tiêu Giản nghe thấy vậy liền liếc nhìn Phong Tịch, lạnh lùng phun ra hai từ, ngay sau đó đưa tay rút thanh kiếm trước mặt lên.

“Được! Được! Được!” Công tử áo tím sau khi dừng cười, khen liên tiếp ba chữ được, ý cười trong mắt không tan, “Từ khi sinh ra tới nay, ta chưa hề nghe được lời nói như thế! Cô là người đầu tiên! Mà cô cũng thật sự có khả năng nói được những lời này!”

“Hoàng thế tử ngồi trên cao đương nhiên khó có thể nghe được những lời nói ngông cuồng như thế.” Phong Tịch thản nhiên mở lời.

“Cô nương vì sao dám khẳng định ta là Hoàng Triều?” Công tử áo tím có chút kinh ngạc khi bị nhận ra thân phận.

“Không phải ta tự phụ, lang bạt giang hồ nhiều năm như vậy, hiện nay người có thể đấu ngang tay với ta cũng không nhiều lắm.” Phong Tịch nhặt lên nửa miếng ống tay áo trên mặt đất, trải ra bàn tay, vẻ mặt mang chút tiếc nuối, “Đếm đi đếm lại cũng không quá năm người, Hoàng thế tử mang khí thế kinh người, ta có nhận ra được cũng không phải điều gì khó khăn.”

“Huống chi có thể có gia nhân như vậy, trên đời này cũng không có nhiều người.” Phong Tịch ném đi ống tay áo đang cầm trong tay, miếng vải nhẹ nhàng bay theo chiều gió, Phong Tịch quay đầu liếc nhìn Tiêu Giản, “Người có kiếm thuật tinh diệu, tên Giản trên đời có thể nghĩ tới cũng ít, Tảo Tuyết tướng quân của Hoàng Quốc, ta nói có đúng không?”

“Lệnh đệ trốn tránh ẩn nấp khiến ta hiều lầm thành thích khách, vừa rồi quả thật là đã mạo phạm, xin thứ lỗi.” Tiêu Giản đột nhiên ôm quyền hướng về phía nàng thi lễ giải thích, bộ dạng thật tình cung kính.

“Tiểu tử thối này làm ta một thân dính đầy tro bụi, vốn định đánh mông nó một trận, ai dè nó chạy trốn còn nhanh hơn cả thỏ, để huynh hù nó sợ cho đáng đời. Vừa rồi là hiểu lầm, tướng quân cũng không cần đa lễ.” Người kính ta một thước, ta kính lại một trượng, Phong Tịch cũng ôm quyền đáp lễ.

“Cô nương đã nhìn thấy thân phận của hai người chúng ta, mà chúng ta vẫn chẳng hề biết cô nương là người phương nào, xem ra luận về khả năng quan sát nhận biết người, ta thua.” Hoàng Triều mang ánh mắt sắc bén nhìn Phong Tịch, tựa như cực kỳ muốn thăm dò thân phận của nàng.

“Thân phận Hoàng thế tử là do ta tự mình nhận ra, thế nên đương nhiên thân phận của ta cũng nên để thế tử tự mình khám phá, như vậy mới là công bằng, không phải sao?” Phong Tịch hờ hững cười cười.

“Nữ tử trong thiên hạ có võ công tuyệt đỉnh cũng không nhiều, người phải kể đến đầu tiên là Bạch Phong Tịch, sau đến Tích Vân công chúa, cùng với Thu Cửu Sương nước ta.” Hoàng Triều nhìn Phong Tịch đầy nghi ngờ, trong đầu loại dần từng nhân vật mình đã biết, “Cửu Sương là thuộc hạ của ta, ta hiển nhiên biết, mà Bạch Phong Tịch cho dù ta chưa từng gặp mặt, nhưng nghe theo lời đồn thì nàng ấy tố y tuyết nguyệt, phong hoa tuyệt thế, cô nương…”

Hoàng Triều dừng lời, nhìn lại bộ dạng như hề của Phong Tịch, ngũ quan còn không phân biệt được, làm sao dám nói tới hai chữ “phong hoa”.

“Haha, ta đây xấu xí tất không phải Bạch Phong Tịch ‘phong hoa tuyệt thế’ trong lời của huynh đúng hay không?” Phong Tịch nghe vậy liền cười, cũng không hề khó chịu.

“Cô nương không phải là Bạch Phong Tịch, dĩ nhiên cũng không có khả năng là Tích Vân công chúa. Tích Vân công chúa của Phong Quốc tuy lập nên Phong Vân Kỵ, nhưng lại chưa từng nghe nói có đặt chân vào chốn giang hồ, với lại lấy tư cách của một người tướng soái, có khi cũng không nhất định phải có võ công tuyệt thế, thế nên võ nghệ của công chúa ra sao cũng khó kết luận khi chưa từng thấy qua, huống hồ công chúa xuất thân vương thất, sống trong nhung lụa, làm sao có thể dễ dàng xuất hiện ở nơi đây.” Hoàng Triều quả quyết nói.

“Ừ.” Phong Tịch nghe thất vậy gật gật đầu, dường như đồng ý với lời suy đoán đó.

“Về phần những nữ tử khác trên giang hồ có võ nghệ cao cường,” Hoàng Triều bấm đốt ngón tay đếm đếm, “Đan Phi Tuyết của am Phi Tuyết mang danh Lãnh diện la sát, nhưng cô nương lại luôn mang vẻ mặt tươi cười, vả lại Đan Phi Tuyết đã xuất gia, hiển nhiên không phải là cô nương. Mai Tâm Vũ của núi Mai Hoa cùng với vũ điệu hoa mai vang danh giang hồ, ba năm trước đã gả cho Lạc đại hiệp Nam Chiêu làm vợ, hai người phu thê thâm tình, lúc này sẽ không một mình đơn độc nơi đây. Phẩm Quân Ngọc của Phẩm Ngọc Hiên y thuật tuyệt vời, tấm lòng Bồ Tát, mỗi ngày người tới cửa cầu nàng trị bệnh xếp thành hàng dài không dứt, làm sao có thời gian du ngoạn nơi núi hoang này…”

Hoàng Triều liệt kê ra từng nữ hiệp trong giang hồ mà y biết, nhưng vẫn chưa tìm ra được người nào có tên khớp với thiếu nữ trước mặt, trong lòng lại càng kinh ngạc cùng nghi ngờ, “Cô nương họ Hàn, thứ cho Hoàng Triều kiến thức nông cạn, chưa từng nghe qua trên giang hồ có một vị ‘Hàn nữ hiệp’ võ công tuyệt đỉnh!”

“Hi hi… Ta cũng chưa từng nói là ta họ Hàn nha.” Phong Tịch cười hì hì, nhưng vẫn không hề nói ra rõ thân phận của mình, “Hoàng thế tử tuy lớn lên tại vương cung, nhưng đối vơi chuyện giang hồ cũng tựa như nắm giữ được trong tay, chỉ là… trên thế gian này, chuyện huynh với ta không biết đến vẫn còn nhiều lắm.”

“Cô nương biết rõ điển cố giang hồ, đương nhiên cũng là người hay phiêu bạt, với bản lĩnh của cô nương, quyết không thể là hạng tiểu bối vô danh.” Hoàng Triều quả quyết nói, ánh mặt không hề chớp nhìn thẳng mặt Phong Tịch, “Nếu như cô nương bằng lòng rửa sạch mặt, để ta thấy được diện mạo chân thực một lần, thế thì việc nhận ra cô nương liền không có gì khó khăn hết.”

“Hả?” Đôi tay bẩn bẩn dính đầy bụi đen của Phong Tịch xoa xoa khuôn mặt cũng dính đầy bụi đen như thế, sau đó cúi đầu quan sát kỹ bản thân mình một chút, không khỏi cười khúc khích, “Ha ha, ta không chỉ muốn rửa mặt còn còn muốn tắm rửa toàn thân mới được, Hoàng thế tử muốn thấy thấy Lư Sơn chân mạo[6] của ta, chẳng lẽ lại muốn đi theo ta sao?”

“Sao?” Hoàng Triều vừa nghe không khỏi giật mình ngây ngốc trong tích tắc, nên biết rằng y xuất thân tôn quý, ngày thường không có ai y tiếp xúc mà lại không cung kính có lễ đối với y, còn những người con gái y biết tới tất cả đều tao nhã an tĩnh, là danh môn khuê tú[7]; ngay cả những nữ hiệp giang hồ có hào khí nam nhi kia, dù họ không cậu nệ tiểu tiết, nhưng quyết sẽ không giống người con gái trước mắt này, lời nói không hề kiêng dè, chuyện tắm rửa mà cũng đi hỏi một người con trai khác có muốn đi theo hay không, thiên hạ này lại có một người con gái có lá gan lớn như vậy sao?

Hoàng Triều không khỏi trầm mặc, dùng ánh mắt chưa bao giờ nghiêm túc đến vậy cẩn thận đánh giá Phong Tịch. Người trước mắt thật là phóng túng dâm đãng sao? Không giống! Đôi mắt kia không hề có một chút dâm tà tục tĩu, mà trong vắt yên ắng tựa hồ nước mùa thu, khuôn mặt mang theo nụ cười nhẹ nhàng, thản nhiên vô tư, tuy rằng toàn thân thật bẩn, nhưng vẫn có phong thái trong sạch như băng, thuần khiết như ngọc.

Bỗng nhiên khuôn mặt tuấn tú, cao quý trang nghiêm của Hoàng Triều hiện lên một chút suy ngẫm, nhẹ nhàng cười nói: Nếu cô nương muốn, Hoàng Triều nguyện pha nước thơm dâng khăn mềm.”

“Ách?” Lần này đến phiên Phong Tịch hoảng hốt, từ khi xuất đạo đến nay, trừ con hồ ly đen kia, ít có người có thể đáp lại thuyết phục những lời thế tục khó dung[8] của nàng một cách tự nhiên vô tư như thế, nếu như đổi lại là Yến Doanh Châu, khẳng định bây giờ lại chưng ra vẻ mặt đỏ bừng, nếu như đổi lại là người tuyết đẹp tuyệt kia, dám chắc lại gặp được một gương mặt lạnh như băng, mắt cũng không thèm liếc nàng một cái, vậy mà Hoàng Triều… Ôi! Người có thể liệt vào hàng tứ đại công tử quả nhiên không thể coi thường!

“Thế nào? Cô nương không dám sao?” Hoàng Triều thấy bộ dáng Phong Tịch sửng sốt, đùa bỡn cười nói.

“Ừm, không phải không dám.” Phong Tịch xoa xoa tay, gãi gãi đầu, “Mà là để thế tử Hoàng Quốc tới hầu hạ, dù là hoàng đế ngồi tại kim điện tại Đế Đô cũng không có phúc như thế, huống gì là tiểu dân như ta, ta sợ bị giảm thọ à nha!”

“Ha ha…” Hoàng Triều cất cao giọng cười to, sau đó hai tay giang ra, “Một ngày khác ta sẽ san bằng núi hoang này làm thành một cái hồ trong mát, đến lúc đó mời cô nương tới đây thêm một lần nữa rửa mặt tẩy thân có được không?”

“San núi làm hồ?” Phong Tịch nghe vậy không khỏi nhìn chăm chú Hoàng Triều, nhìn không ra một chút đùa giỡn nào từ trên mặt của y, trong lúc ngơ ngẩn đột nhiên cảm giác được rằng người này nói được thì sẽ làm được, “Nếu huynh thật sự khơi hồ tại đây, ta dù tại chân trời góc bể cũng sẽ trở về đây rửa mặt một lần!”

“Được! Một lời đã đinh!”

“Một lời đã định!”

Hai người lại thật sự đập tay lập lời thề, sau khi vỗ xong liền quan sát đối phương, bỗng nhiên hai người cùng lúc ngửa mặt lên trời cười to.

Tiêu Giản nhìn hai người cười ầm lên, đôi mắt sáng như tuyết xoẹt qua một tia thâm ý, sau đó đánh giá Phong Tịch thật cẩn thận từ đầu đến chân không sót một nơi nào, cuối cùng ánh mắt dừng tại vật trang sức trên trán nàng, dường như muốn từ đó tìm ra ít manh mối.

“Ta đói, huynh mời ta ăn cơm đi.” Tiếng cười dừng lại, Phong Tịch liền không hề khách khí mở miệng yêu cầu.

“Ăn cơm?” Hoàng Triều hỏi ngược lại, sao lại nhảy từ tắm rửa sang ăn cơm nhanh đến như vậy?

“Sao? Huynh không muốn mời tiểu dân sơn dã như ta?” Phong Tịch trừng mắt.

“Không phải! Hoàng Triều với cô nương đều cùng một dạng, có người cho dù cao quý chí tôn, Hoàng Triều cũng không nguyện liếc mắt một cái, nhưng cũng có người dù là tôi tớ nha sai, Hoàng Triều cũng nguyện cùng người uống chung một chén nước.” Hoàng Triều cười nhạt, “Ta mời cô ăn cơm!”

“Phác nhi, vấn đề cơm trưa của chúng ta đã được giải quyết rồi.” Phong Tịch vừa thấy cơm trưa liền quyết định luôn, vươn vai duỗi người, sau lại vỗ vỗ Hàn Phác đang nhìn Hoàng Triều một cách ngây ngốc.

“Tỷ tỷ, đây là Hoàng Triều à! Thế tử Hoàng Quốc! Là một trong tứ đại công tử, ngang danh với Hắc Phong Tức đó ư!” Hàn Phác vừa nãy đứng im lặng một bên, nay đôi mắt lại sáng lên, mở to nhìn Hoàng Triều vô cùng sùng bái.

Ầy, dung mạo đến mức này, khí thế đến mức này, hành động đến mức này…. Thật không hổ là Hoàng Triều công tử! Như thế mới giống phong thái của một người có tiếng tăm nha, nào như… Ánh mắt quét qua Phong Tịch, aizz, sao mình cứ khăng khăng tìm một người không hề giống với nhân vật có tiếng nhất làm tỷ tỷ.

“Thế thì đã sao? Lau nước miếng của đệ đi!” Phong Tịch hung hăng gõ đầu Hàn Phác một cái, bộ dạng ngốc ngếch như vậy, thật là mất mặt nha!

“Tiểu đệ đệ, đệ có một tỷ tỷ như vậy thì tương lai nhất định hậu sinh khả úy[9].” Hoàng Triều nhìn Hàn Phác cười nhẹ.

“Đi, ăn cơm nào.” Phong Tịch phất tay đi đầu.

Tiêu Giản tự mình đi phía trước dẫn đường, bốn người đi chưa tới một dặm[10] đường liền thấy trên sườn núi tương đối bằng phẳng phía trước có bốn người đang đứng thẳng.

“Công tử.” Bốn người vừa thấy Hoàng Triều liền quay lại cùng cúi mình hành lễ.

“Ừ.” Hoàng Triều khẽ gật đầu.

“Oa! Thật nhiều đồ ăn nha!” Hàn Phác là người đầu tiên kêu lên.

Chỉ thấy trên bờ cỏ trước mắt có một tấm thảm màu tím vuông vắn rộng một trượng[11], trên thảm bày đủ loại thức ăn, điểm tâm cùng rượu ngọt.

“Đệ muốn ăn vịt nướng!” Hàn Phác phi thật nhanh về hướng con vịt được nướng toàn thân ở chính giữa thảm.

“Vịt nướng là của ta! Khổng Dung nhường lê[12], có hiểu không!” Phong Tịch cũng bổ nhào về phía con vịt nướng kia.

Hai bóng người một lớn một nhỏ cùng lao về phía vịt nướng, đến lúc tưởng con vịt nướng sắp không giữ lại được, bỗng nhiên hai người đồng thời dừng tay, bốn cánh tay đồng loạt dừng lại cách vịt nướng một tấc.

Không phải bởi vì bọn họ nhún nhường, mà là bốn bàn tay của bọn họ —  thực sự vô cùng dơ bẩn!

“Mượn quần áo của huynh dùng một chút!”

Tiêu Giản vẫn còn chưa kịp ngồi xuống, chỉ có cảm giác mắt hoa lên, người Phong Tịch đã bay tới trước mắt, sau thấy ống tay áo bị kéo căng, cúi đầu nhìn xuống, đôi mắt không khỏi trợn tròn, nàng… nàng dùng ống tay áo của mình để lau tay! Tay áo trắng tinh như tuyết kia ngay lập tức liền bị làm cho đen bẩn.

“Cô… cô…” Tiêu Giản trong chốc lát không có cách nào nói nên lời.

“Đừng có nhỏ mọn như thế! Nếu như quần áo của ta vẫn còn sạch khô, ta cũng sẽ không phải lau vào người của huynh! Dù sao huynh cũng có tiền mà, chịu đựng một chút, lát nữa mua một bộ mới là được!” Phong Tịch một bên nói, một bên rất nỗ lực lau sạch vết dơ bẩn trên tay.

“Cô… cô… cô có thể đi rửa tay mà!” Tiêu Giản cuối cùng cũng thét lên, thanh âm thật tương phản với vẻ bề ngoài thanh tú kia, còn đôi mắt ấy lại ánh lên sắc lam nhạt dị thường.

“Oa! Lại biến đổi rồi! Lại biến đổi rồi!” Phong Tịch tựa như nhìn thấy trân bảo, chỉ vào đôi mắt của anh ta la lên giống như một đứa trẻ con đang cao hứng.

“Cái gì biến đổi cơ? Cái gì biến đổi?” Hàn Phác bên kia đang cầm bầu rượu, đổ rượu rửa tay, vừa nghe thấy tiếng kêu của Phong Tịch, liền cầm lấy bầu rượu chạy qua.

“Đệ… đệ…. đệ dùng rượu để rửa tay? ” Tiêu Giản nhìn thấy bầu rượu trong tay Hàn Phác, con ngươi tuyệt đẹp suýt nhảy ra khỏi tròng mắt, sắc lam trong mắt càng lúc càng đậm dần, “Trời ạ, đây là Yên Chi Túy đấy!”

“Oa! Con ngươi của anh ta biến thành sắc lam ư!” Hàn Phác kinh ngạc kêu lên.

“Yên Chi Túy? Yên Chi Túy nghìn vàng một bình?” Phong Tịch đoạt lấy bầu rượu từ trong tay Hàn Phác ngửi ngửi, “Ầy, chính là nó!”

“Cô cũng biết là nghìn vàng một bình à?” Tiêu Giản lầm bầm, cuối cùng cũng biết của, vốn nghĩ rằng Phong Tịch sẽ tiếc của một phen, ai dè…

“Ta đây cũng rửa tay!” Lời nói vừa dứt, bình rượu đảo ngược, số rượu còn lại dốc sạch toàn bộ lên tay nàng.

Ngay sau đó Tiêu Giản chỉ có thể trừng mắt ngây ngốc nhìn, hoàn toàn không thể nói ra lời.

“Bình trả huynh!” Phong Tịch ném một cái, bầu rượu liền rơi vào trong tay Tiêu Giản, sau đó hai bàn tay lại vỗ lên bả vai Tiêu Giản, “Lại cho ta mượn lau tay một chút!”

Trên vai Tiêu Giản liền lưu lại hai dấu bàn tay ẩm ướt.

“Vịt nướng là của ta rồi!” Phong Tịch vừa nhón mũi chân, cả người đã bay xuống chiếc thảm, tay vươn ra, vịt nướng liền tới bên miệng, răng cắn xuống, một nửa cái đùi vịt liền rơi vào trong bụng nàng.

“A!” Hàn Phác vẫn còn đang ngây dại nhìn đôi mắt của Tiêu Giản cuối cùng cũng hồi phục lại tinh thần, ngay lập tức chạy tới, đặt mông xuống tấm thảm, vươn tay ra, “Vậy hai cái đùi gà ướp mật này là của đệ!”

“Vậy đĩa tôm sốt tương kia là của ta!”

“Vậy đĩa ngó sen kia là của đệ!”

“Vậy âu Tử Vân nhào bột kia là của ta!”

Hai người dần dần chia nhau hết đống đồ ăn có trên thảm, mỗi khi đoạt được một suất thì đều quay đầu lại liếc nhìn Tiêu Giản, vừa lòng khi thấy sắc lam trong đôi ngươi băng tuyết kia đậm dần lên, sau cùng cũng trở thành sắc lam như trời xanh vạn dặm!

“Giản, hôm nay cậu tưa hồ như rất dễ dàng kích động.” Hoàng Triều ngồi thẳng một bên lặng lẽ nhìn, thấy ái tướng vốn dĩ luôn đạm mạc lãnh tình, tâm tình ít khi dao động, hôm nay lại liên tiếp bị chọc tức, y không không thể không thở dài, hai người này thật sự có bản lĩnh.

Tiêu giản nghe thấy vậy bỗng nhiên bừng tỉnh, không khỏi tự ổn định tâm trạng, hít một hơi thật sâu, phục hồi tâm tình, tiếp đó sắc lam nhạt trong mắt dần dần nhòa đi, cuối cùng cũng tan biến tựa như đi vào vực băng sâu thẳm.

“Ôi! Không… còn nữa!” Hàn Phác miệng ngậm đầy thịt gà, câu cú chẳng rõ ràng thốt ra lời than thở khi sắc lam trong mắt Tiêu Giản biến mất.

“Tiêu Giản, huynh có một cái tên khác hay không?” Phong Tịch nhìn qua, sau đó nheo mắt chỉ lên bầu trời, “Chẳng hạn như gọi là Tuyết Không gì đó, ánh mắt của huynh tựa như khoảng không lam sắc phủ trên một cánh đồng tuyết trắng, trong suốt mà tinh khiết, cực đẹp cực đẹp!”
Tiêu Giản nghe thấy vậy chợt giật mình, nhìn chăm chú Phong Tịch thật lâu, sau đó mới nhẹ nhàng trả lời: “Tự Tuyết Không.”

“Quả nhiên.” Phong Tịch mỉm cười gật đầu, lại vừa quan sát anh ta, sau đó vùi đầu nhai tiếp, “Huynh không nên mặc loại trang phục trắng như tuyết thế này, cái này sẽ khiến cho huynh nhìn có vẻ lạnh lẽo như một người tuyết, khiến cho người ta cảm giác không dám tới gần, sợ rằng sẽ bị đông cứng, cũng sợ làm tuyết tan chảy. Uhm… Huynh thích hợp mặc sắc lam, tựa như màu lam của bầu trời vậy.” Trong lúc cực kỳ bận rộn, nàng vẫn còn dùng một ngón tay dính đầy mỡ chỉ chỉ lên bầu trời.

Lần này Tiêu Giản không hề đáp lại, chỉ ngẩng đầu nhìn lên trời không, để cho bầu trời quang đãng mang sắc bích lam phản chiếu vào trong đôi mắt, thỉnh thoảng còn có một vài áng mây trắng trôi qua.

Còn Hoàng Triều cũng không lên tiếng thêm lần nữa, chỉ lặng lẽ nhìn hai người đang ăn như hổ đói, trong đôi mắt có cả sự tán thưởng lẫn trầm tư.

Bỗng nhiên động tác ăn của Phong Tịch thoáng dừng lại, ánh mắt liếc về phía trước, nhưng rồi ngay lập tức lại vùi đầu vào đồ ăn.

Hoàng Triều cũng cùng lúc nhìn về phía trước, thu lại vẻ mặt vốn ung dung nhàn nhã, sắc mặt chuyển thành nghiêm túc.

Còn Tiêu Giản thì đã phi thân lao đi, trong nháy mắt đã không hề thấy bóng dáng.

Chỉ có Hàn Phác vẫn như trước không hề biết gì mà ăn uống thả cửa.

Một khắc sau chỉ thấy Tiêu Giản cõng một gã đàn ông trở về, mà sau anh ta còn có năm gã đàn ông áo xanh đi theo.

“Tham kiến công tử!”

Năm người kia vừa đến gần liền hướng Hoàng Triều thi lễ, mà người trên lưng Tiêu Giản kia cũng vật lộn đứng xuống đất hành lễ.

“Tất cả đứng lên đi.” Hoàng Triều nhàn nhạt ra lệnh, ánh mắt đảo qua vừa thấy mấy người đó đều bị thương, đặc biệt người được Tiêu Giản cõng về là bị thương nghiêm trọng nhất, phần áo dưới bụng đã nhuốm một màu đỏ tươi.

“Giản, trước hết giúp bọn họ chữa thương.” Hoàng Triều phất tay áo, mấy người kia liền bất giác cùng nhau đứng dậy.

“Vâng.” Tiêu Giản lên tiếng đáp, sau đó vẫy vẫy tay, bốn gã đàn ông đứng sau Hoàng Triều lập tức tiến lên phía trước đỡ sáu người kia ngồi xuống, giúp bọn họ băng bó vết thương.

“Công tử.” Người đàn ông bị thương nặng nhất kia cũng không thèm quan tâm tới vết thương đang đau đớn, khăng khăng đứng dậy đi về phía Hoàng Triều, đôi tay có chút run rẩy lấy từ trong người ra một vật được bao bọc trong vải gấm xanh, quỳ một gối xuống, hai tay giơ cao quá đỉnh đầu, đem bọc vải xanh dâng lên.

Hoàng Triều đưa tay nhận lấy, nhưng cũng không vội vàng mở ra, ra hiệu cho Tiêu Giản đỡ người kia dậy, mắt nhìn thật kỹ vật trong tay, trong đôi mắt ấy lóe lên ánh sáng khiếp người, nhưng ngay lập tức y lại rùng mình, tựa như nghĩ đến một chuyện cực kỳ quan trọng, trong tích tắc ánh mắt lóe lên như tia chớp, bắn thẳng đến người kia, “Yến tướng quân đâu?”

Hai tay người kia vốn đã run, lúc này đây lại càng run rẩy dữ dội, ngẩng đầu nhìn Hoàng Triều, đôi mắt hổ đã tràn ngập cái gì đó, nhưng vẫn cố gắng nén lại, thanh âm mang phần run run đáp: “Yến tướng quân… đã… đã chết!”

“Cái gì?” Hoàng Triều thân hình thoáng lay động, dường như đứng ngồi chẳng yên, sau đó đột nhiên đứng dậy, trong nháy mắt liền đứng trước mặt người kia, tay trái vươn ra nắm ấy bờ vai của hắn, ánh sáng trong mắt tựa như lửa tựa như kiếm, vừa nóng rực lại vừa sắc bén, “Lặp lại lần nữa!”

“Bẩm công tử, Yến tướng quân đã chết ở Tuyên Sơn Bạch Quốc!” Người kia chịu đựng sự đau đớn nơi bả vai, trả lời rõ ràng thêm một lần nữa, lệ trong mắt cuối cùng cũng rơi xuống từng giọt từng giọt.

Hoàng Triều nghe thấy vậy liền buông hắn ra, thân mình đứng thẳng, ánh mắt chăm chú nhìn về phía trước, đôi môi mím chặt, mặt không hiện lên cảm xúc gì, chỉ có đôi ngươi nâu vàng trở nên đậm hơn, đồng tử không ngừng co rút!

“Đinh!”

Đó là âm thanh bảo kiếm của Tiêu Giản xuất vỏ, một tay vẫn còn nằm trong tay áo khiến cho tay áo lay động, mà tay cầm kiếm đã nổi gân xanh, đầu hơi cúi, một mái tóc trắng như tuyết, không hề có gió mà tự tung bay.

Phong Tịch vào lúc nghe thấy Hoàng Triều hỏi tăm tích của Yến Doanh Châu, đùi vịt trong tay chợt rơi vào tấm thảm trên mặt đất, nàng cứ ngơ ngẩn nhìn, cũng không nhặt lên, cũng không ăn thêm cái gì khác, ánh mắt trở lên mông lung tựa như che phủ một tầng hơi nước, nhìn không ra biểu cảm trong mắt.

Hàn Phác sau đó mới nhận ra được có chuyện, lúc này mới cảm giác được bầu không khí bất thường, không thể không ngừng lại động tác trong tay, tới bên Phong Tịch, quan sát sắc mặt của nàng, không khỏi lo lắng, kéo nhẹ ống tay áo còn lại của nàng, “Tỷ tỷ?”

Phong Tịch nghe thấy liền ngẩng đầu đảo mắt liếc nhìn cậu, sau đó nở nụ cười nhàn nhạt, biểu lộ rằng không có việc gì, nhưng Hàn Phác lại có cảm giác được rằng nụ cười ấy dường như là cười qua thiên sơn vạn thủy[13], cười qua thiên hồi bách chuyển[14], có chút mong manh hòa quyền cùng với đau thương nhạt nhòa.

“Doanh Châu!” Hoàng Triều đứng thẳng một lúc thật lâu, cuối cùng cũng kêu lên một tiếng nặng nề, tay không tự chủ được nắm chặt bao vải xanh, trong mắt nổi lên gợn sóng.

“Tiểu Khê.”

“Tại!” Một trong bốn người đang giúp những người khác băng bó vết thương đứng dậy cúi đầu đáp.

“Bốn người các ngươi hộ tống sáu người bọn hắn về nước.” Hoàng Triều quay đầu phân phó.

“Vâng!” Tiểu Kê hồi đáp.

“Giản, cậu cùng ta đi Tuyên Sơn.” Hoàng Triều lại phân phó thêm một lần nữa.

“Công tử, đã lấy được Lệnh, xin hãy để cho nhóm Tiểu Khê hộ tống ngài về nước, Doanh Châu hãy để tự tôi… thăm viếng!”  Tiêu Giản cúi đầu khuyên can.

Hoàng Triều nhìn bao vải trong tay, trên mặt hiện lên ý cười nhạt, nhưng lại kín đáo mang theo bi thương, “Doanh Châu trước khi đi đã từng nói tất sẽ đoạt Lệnh trở về, quyết không phụ ta! Nếu cậu ấy đã không phụ ta, thì ta làm sao có thể phụ cậu ấy!”

“Công tử, bây giờ đi hết sức nguy hiểm, ngài không thể mạo hiểm…” Tiêu Giản muốn khuyên thêm, nhưng lại bị Hoàng Triều phất tay gián đoạn lời đang nói.

“Ý ta đã quyết, cậu không cần phải khuyên nữa! Hành trình đi Tuyên Sơn này, ta ngược lại muốn xem xem có ai có khả năng đoạt Lệnh từ trong tay ta được!” Một lời hết sức ngông cuồng cùng ngạo nghễ nhìn coi thiên hạ.

“Tiểu Khê, ngươi đợi đến lúc hộ tống sáu người bọn họ về tới nơi thì cũng truyền tin cho mười người nhóm Tiêu Trì luôn, lệnh cho bọn họ mau tới hội họp với ta!” Tiêu Giản cũng không khuyên ngăn nữa, ngược lại căn dặn đám người Tiêu Khê đang chờ.

“Vâng!” Tiểu Khê lĩnh mệnh rồi bốn người bọn họ cùng sáu người kia rời đi.

“Ôi!” Hoàng Triều thở dài một hơi nhưng cũng không hề gây khó khăn mà chỉ quay mình đi tới trước mặt Phong Tịch, cầm bao vải trong tay đưa lên hỏi, “Cô nương có biết đây là vật gì không?”

Phong Tịch đứng dậy cũng không liếc nhìn bao vải lấy một cái, ngẩng đầu nhìn trời, nở nụ cười nhàn nhạt, “Vật này không phải là Huyền Tôn Lệnh còn bẩn hơn cả ta sao?”

“Bẩn?” Hoàng Triều không ngờ nàng lại đem bảo vật chí tôn mà người trong thiên hạ đều muốn đoạt lấy nói thành thứ kinh khủng như thế.

“Có biết bao nhiêu bàn tay của bao nhiêu người đã sờ qua, lại còn nhiễm vô số máu tươi, chẳng lẽ không bẩn sao?” Phong Tịch quay đầu nhìn y, trong ánh mắt mang theo sự phức tạp.

“Ha ha… Cô nương quả là người kỳ diệu!”

Hoàng Triều cười, mở ra bao vải, đến lúc chỉ còn một tầng cuối cùng liền lộ ra một Lệnh bài màu đen thon dài, ngón tay chạm vào, lạnh đến thấu xương. Lệnh dài ước chừng chín tấc, mặt ngoài có ghi bốn chữ “Chí tôn huyền lệnh”, mặt trong có khắc một con phi long cưỡi mây đạp gió, màu đen phản chiếu ánh mặt trời lấp lánh đến lóa mắt.

“Đây là Huyền Tôn Lệnh mà Thủy Đế năm đó sau khi diệt Bắc Hải Quốc đã lấy sắt đen từ đáy biển Bắc Hải đúc thành sao?” Ngón tay Hoàng Triều vuốt nhè nhẹ, trong mắt lóe lên tia sáng vui sướng, “Là Huyền Tôn Lệnh dài chín tấc chín phân, nặng chín cân chín lạng, là Huyền Tôn Lệnh cửu cửu chí tôn!”

“Chỉ là một tấm Lệnh bẩn như thế nhưng lại câu dẫn vô số linh hồn!” Phong Tịch nhìn lại Huyền Tôn Lệnh, tấm Lệnh đã khiến vô số người bỏ mạng, trong mắt chỉ có lạnh lùng cùng mỉa mai.

“Cô nói cũng có lý, Lệnh này thật sự bẩn, nhưng…” Hoàng  Triều giơ Lệnh lên, nhìn ánh sáng phát ra từ mặc Lệnh, “Nhưng nói trên phương diện nào đó, Lệnh này là vật thần thánh nhất, bởi vì nó là thánh vật chí tôn thiên hạ!”

“Ha ha… Huynh cũng tin rằng Lệnh này có khả năng giúp huynh hiệu lệnh thiên hạ sao?” Phong Tịch cười lạnh một tiếng.

“Hiệu lệnh thiên hạ? Haha haha haha…” Hoàng Triều ngửa mặt lên trời cười to, “Lệnh này không có khả năng hiệu lệnh thiên hạ, hiệu lệnh được thiên hạ là con người! Lệnh chẳng qua chỉ là một loại tượng trưng! Huyền Tôn Lệnh tượng trưng cho Hoàng đế, Huyền Mặc Lệnh tượng trưng cho Vương của bảy nước chư hầu! Lệnh vào tay ta, tức đại biểu cho ta là Hoàng đế theo thiên mệnh! Còn thật sự có khả năng hiệu lệnh thiên hạ là bản thân ta! Là ta Hoàng Triều!”

Phong Tịch im lặng không nói lời nào, chỉ nghiêng đầu nhìn Hoàng Triều đang ngửa mặt cười điên cuồng, lúc này đây, cả người y phát tán một loại khí thế không gì sánh kịp, phảng phất như một người khổng lồ há miệng liền có thể nuốt vào hết thảy không trung, chân đạp liền có thể khiến đất rung núi chuyển, ngông cuồng không ai bì nổi như thế!

Tiêu Giản chỉ nhìn chủ thượng của mình một cách kính phục, chỉ có một người kiêu hùng ngạo nghễ như thế mới có thể làm chính mình cam tâm tình nguyện phụng bồi, chỉ có nhân tài như vậy mới xứng quân lâm thiên hạ!

Còn Hàn Phác thì lại há miệng, mở to mắt chăm chú nhìn Hoàng Triều, trái tim nho nhỏ cũng xuất hiện sự tôn sùng vô tận, người cuồng vọng muốn hết thảy thiên địa phải nắm trong tay này là người duy nhất cậu nhìn được tận mắt từ khi sinh ra đến giờ!

“Tương lai sau này, cho dù người cầm giữ thiên hạ là huynh hay không phải huynh thì huynh cũng sẽ trở thành một đời bá chủ lưu danh sử sách!” Phong Tịch đột nhiên thở dài nói, trong ngữ khí cũng mang sự cảm phục hiếm có.

“Đương nhiên là ta!” Hoàng Triều đáp lại, chém đinh chặt sắt.

“A, thật tự tin!” Phong Tịch nghe xong những lời đấy liền cười nhẹ, “Nhưng theo ý ta, huynh chỉ có năm phần cơ hội.”

“Vì lẽ gì mà chỉ có năm phần?” Hoàng Triều nghe vậy cũng nhướng lên đôi mày.

“Nghe nói trên đỉnh núi Thương Mang có lưu lại một ván cờ đang dang dở, không biết Thế tử có từng nghe qua?” Phong Tịch dời mắt trông về nơi xa, “Ngoài một ván cờ đang dang dở thì còn có một đôi câu thơ, ‘Tàn cục Thương Mang dâng mong đợi, anh hùng hội tụ đoạt chí tôn!’, khắp thế gian đều truyền lại rằng một bàn cờ cùng đôi câu thơ ấy là ý tứ của trời cao, báo hiệu rằng sẽ có hai vị anh hùng tuyệt thế cùng tranh thiên hạ. Nếu như Thế tử là một người, thế thì cũng tiêu biểu cho rằng trên đời này còn có một người khác cùng thế tử là đối thủ có thực lực tương đương, nói như thế không phải chỉ có năm phần sao.”

“Hơn nữa loạn thế xuất anh hùng, nếu xem thế cục hiện nay, người có thực lực tương đương với thế tử cũng không phải chỉ có một người!” Phong Tịch quay đầu lại nhìn thẳng Hoàng Triều, trên mặt hiện lên nụ cười nhàn nhạt lười biếng, nhưng đôi mắt lại trong sáng như gương, lóe lên sự sáng suốt kinh người, phảng phất như hết thảy thế gian này đều rơi vào trong mắt nàng, “Có Tích Vân công chúa với Phong Vân Kỵ, Hoa Vương với Kim Y Kỵ, Lan Tức công tử với Mặc Vũ Kỵ, ba người đó là anh tài được người đời để ý, thế tử có thể nói bọn họ không đáng trở thành đối thủ của người sao? Huống chi thiên hạ rộng lớn, có nơi nào không ngọa hổ tàng long, anh hùng cùng thế tử đối địch có khi còn nhiều vô số!”

“Haha Haha… Nếu theo như lời cô nói thì ngay cả năm phần ta cũng không cầm chắc trong tay, có lẽ hai người đứng trên đỉnh núi Thương Mang đoạt vị chí tôn căn bản không có ta trong đấy!” Hoàng Triều nghe xong những lời kia cũng không hề nổi giận, khí thế ngông cuồng vẫn y nguyên không hề suy giảm, hai tay giang ra phảng phất như ôm lấy cả trời đất, “Bàn cờ trên đỉnh Thương Mang ta nhất định sẽ đến xem một lần, nhưng ta không tin cái gì gọi là ý trời lưu lại, ta chỉ tin tưởng chính bản thân ta! Việc mà Hoàng Triều ta muốn làm nhất định sẽ làm được! Ta nhất định sẽ dùng chính đôi tay này nắm giữ toàn bộ thiên hạ!”

“Như vậy thì ta đây cũng giương mắt chờ đợi, nhìn xem người đoạt vị chí tôn trên đỉnh Thương Mang là người phương nào!” Phong Tịch cũng cười, chẳng qua là một lại là một nụ cười mệt mỏi, trong mắt ngẫu nhiên xoẹt qua tia sáng như sao.

“Đứng ở trên đỉnh núi Thương Mang chỉ có Hoàng Triều ta một người!” Hoàng Triều ngạo nghễ liếc nhìn, hào khí ngút trời.

“Haha… Giang hồ mười năm, huynh là người cuồng ngạo tự tin nhất trong số những người ta từng gặp!” Phong Tịch lười nhác ngáp một cái, tay dắt Hàn Phác, quay người đối diện với Hoàng Triều cười thật sáng lạn, sau đó đạp nhẹ mũi chân, người đã nhẹ nhàng lùi về sau, “Ta cực kỳ mong đợi có thể gặp được huynh trên đỉnh Thương Mang, mà không phải nhìn thấy phần mộ của huynh trên Tuyên Sơn!”

Trong nháy mắt, bóng dáng hai người đã không còn tung tích.

“Đa tạ cô nương quan tâm!” Hoàng Triều cất cao giọng lên tiếng, “Chuyện ta đã muốn làm, bất luận kẻ nào, bất luận điều gì trên thế gian này đều không có khả năng ngăn trở! Ta sẽ san bằng một cái thông đạo lên đỉnh Thương Mang!”

“Ta sẽ san bằng một cái thông đạo lên đỉnh Thương Mang!”

Một câu nói này tại hoang sơn vang vọng từng trận từng hồi, thật lâu sau vẫn không hề dứt.


Ghi chú:

[1] 1 tấc = 3.33 cm -> nửa tấc = 1.65 cm

[2] 1 thước = 33.3 cm

[3] Tụ phong: gió/khí thế từ tay áo phất ra (tựa như kiếm phong, kiếm chưa tới nhưng kiếm phong cũng có thể đả thương người)

[4] Quân lâm thiên hạ: sai khiến thiên hạ

[5]Phong vũ thiên sơn Ngọc độc hành, thiên hạ khuynh tâm thán Vô Duyên: Ngọc độc hành dù qua ngàn núi quản gió mưa, thiên hạ ái mộ tán thưởng Vô Duyên.

[6] Lư Sơn chân mạo: một điển cố của Trung Quốc, ở đây ý nói là diện mạo thật sự.

[7] Danh môn khuê tú: con gái nhà quan

[8] Thế tục khó dung: Người đời khó chấp nhận

[9] Hậu sinh khả úy: trò giỏi hơn thầy, thế hệ sau giỏi hơn thế hệ trước.

[10] 1 dặm = 500 mét

[11] 1 trượng = 3,33 m

[12] Khổng Dung nhường lê: một điển cố của Trung Quốc, Khổng Dung 4 tuổi đã biết nhường đồ ăn cho các anh. Chi tiết xem tại ĐÂY

[13] Thiên sơn vạn thủy: ngàn núi vạn sông, đã qua rất nhiều nơi chốn

[14] Thiên hồi bách chuyển: có vô số chuyện đã xảy ra. Ý của cả hai câu trên là người này đã trải qua rất nhiều chuyện tình trong đời

Advertisements

About Lily Tran

Something inside...

Thảo luận

7 thoughts on “Tranh Thiên Hạ – Chương 6

 1. a ~~
  thật sự là mê chết mất ~~

  chuyện là mình đương đọc dở bên TVE thì bị cắt cái rụp, bạn editor thản nhiên dứt áo ra đi làm mình tan nát T.T sau đấy quyết định liều chết đi tìm convert về luyện cho dù cái thời luyện convert đã về dĩ vãng T.T sau đấy … tất nhiên là convert chưa down mà đã vào đây rồi, sau đấy ăn sẵn thành thói nên … :”>

  thật cám ơn bạn edit Thả thí thiên hạ lắm ~~ văn phong edit của bạn vẫn còn đôi chỗ giữ văn phong convert, ví dụ như ‘ngươi như thế lại’ hay ‘đến lúc … liền …’. cá nhân mình, đọc cũng không nhiều lắm, nhưng cho rằng có thể việt hóa mượt hơn nữa xD còn có cách xưng hô, mình nghĩ Phong Tịch không dễ dàng gọi người mới quen một tiếng ‘huynh’; mà Phon g Tịch gọi Phong Tức một tiếng ‘mi’ hình như cũng hơi xem thường khinh bỉ nhau quá :”>

  thế nhá, đầu năm chúc bạn vạn sự như ý :x

  Posted by Tịch Yên | 24.01.2012, 23:12
  • Mình dịch thẳng đó bạn, có lấy convert đâu :(.
   Btw, mình sẽ xem lại những câu đấy xem sao :X. Dịch truyện là một công việc rất khó… ôiiiiiiii. Có gợi ý gì không, tình hình là 1 cái đầu chưa chắc đã nghĩ ra được những lời hay, mình không phải dân dịch thuật chuyên nghiệp mà :D

   Về chuyện xưng hô thì do Tiếng Việt thật là có quá nhiều cách xưng hô, từ cái thời dùng chữ Nôm thì đã dùng ta mình, rồi bạn tôi blah blah, nhưng mà theo cá nhân mình thì truyện cổ trang + kiếm hiệp Trung Quốc đã ăn sâu vào máu người Việt rồi nên cố gắng làm sao cho phù hợp nhất. Có lẽ cá nhân mình cũng ghét *ta ngươi* cực kỳ, thế nên truyện của mình sẽ cực lực hạn chế dùng những từ như thế :)).

   Thêm chuyện của Tịch Tức, xưng hô của hai người này còn thay đổi nhiều, bạn cứ từ từ ;)). Giang hồ bạn hữu với nhau ta mi là đủ thân mật rồi, còn sau này thì… *nhớ theo dõi truyện của mình để biết thêm chi tiết nha :X*

   Cám ơn bạn đã comment nhé, mình làm một mình (thêm một bạn beta câu chữ) nên cũng chỉ là ý kiến cá nhân. Bạn thấy có gì không ổn cứ nói ra hết nhé để mình ngâm cứu xem phù hợp được không :XXXXXXXXXX

   Lần nữa, Cám ơn và Chúc mừng năm mới :D

   Posted by Lily Tran | 25.01.2012, 00:06
 2. :”>
  ngại quá ngại quá :”>

  mình đối với ta – ngươi không có dị nghị đặc biệt gì =)) chỉ ghét cái chỗ nào cũng dùng nơi nào cũng ghép vào đâm ra hơi phản cảm =)) nhiều khi ta – ngươi nghe cũng ngầu 8->

  về xưng hô ta – mi thì mình đồng ý là nó thân mật :”> thân mật kiểu bạn hữu lâu ngày cùng học một trường cùng quậy một trò cả ngày mắng chửi nhau chấm chấm và chấm chấm =)) về cơ bản mình nghĩ quan hệ Tịch – Tức đúng là cái kiểu đó, đá xoáy chửi đểu là giao tiếp thân mật bình thường của anh chị =)) có điều đặt vào bối cảnh giang hồ cổ đại mình thấy không hợp lắm, vì thường thì ‘mi’ trong truyện cổ trang toàn là khinh bỉ gọi nhau chứ không phải thân mật cùng cánh hẩu như hiện đại @@ nên hơi confused một tẹo :”>

  mình có một thời dịch lăng nhăng, nhưng không dịch truyện mà dịch mấy cái fanfic ngắn với manga từ tiếng Anh =)) ít nhiều gì cũng hiểu nỗi khổ của người đi dịch, tiếng nó thì có mỗi một ngôi i – you mà tiếng mình thì tỉ tỉ loại, ghép câu chọn từ phờ cả người =)) tiếng trung thì còn đoạn văn phong ngữ pháp lằng nhằng hơn nhiều T.T nên không biết nói gì ngoài việc ủng hộ bạn comment spam khỏe thôi :”>

  để mà dịch nuột thì mình nghĩ chỉ có cách làm nhiều thành tay quen thôi :-

  thế nhá thế nhá, cố lên :x mình chờ truyện của bạn đấy :x

  Posted by Tịch Yên | 25.01.2012, 20:10
 3. hì hì, lâu rồi mới có dúng khí đọc 9 ngàn chữ nhà Lily.
  Thật ko tiếc đã để lâu như vậy, truyện cũng ngấm hơn mà mình lại càng thích các nhân vật hơn.
  Anh trai Hoàng Triều này cuồng ngạo nhưng anh có thực lực mà cuồng ngạo, ko như một số kẻ thùng rỗng kêu to.
  Mình thích truyện kiếm hiệp vậy nên những đoạn đánh nhau ra chiêu lại càng thích^^, nhiều truyện ngôn tình đoạn này bị lược đi đến mức chán chết. Thích đoạn từ chưởng hóa trảo của Hoàng Triều, rất mạnh mẽ mà thông minh.
  Bạn Giản cũng rất thú vị, những nhân vật ngoài lạnh trong nóng như vậy đều giành được hảo cảm của mình ha!
  thanks Lily.
  P/s: bg mới đọc chương tiếp đây, hôm nào cũng muốn đọc nhưng chẳng đủ dũng khí, mà đọc xong lúc nào cũng rất thỏa mãn^^

  Posted by jumbojumbo | 10.08.2012, 10:49
 4. aiza, ko có thiện cảm với Hoàng Triều lắm, đây ko phải mẫu mình thích, hix, vẫn nhớ thương Yến ca, mình thích mẫu người đàn ông như Yến ca, chỉ tiếc số nam phụ của anh, đến nhanh đi cũng nhanh, haiz ==’
  chậc, 4 công tử đã gặp 2 người, còn Ngọc Vô Duyên với Lan Tức công tử

  Posted by Dịch Phong | 09.03.2013, 22:37

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: [Điển cố] Khổng Dung nhường lê « Lily - 08.01.2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lịch post truyện

Truyện sẽ ra vào CN hàng tuần. Đều đặn. Nếu t2 mà vẫn không thấy truyện các bạn nhớ giục mình nhé :D

Một phút điền email và bạn sẽ có ngay lập tức những bài mới trong ngày

Join 874 other followers

Thư viện

Advertisements
%d bloggers like this: